Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ tầng giao thông ở Trạm Tấu bị phá hủy sau lũ

(ANTV) - Vào trung tuần tháng 10, mưa lũ diễn ra trên địa bàn nhiều tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã gây ra những hậu quả rất nặng nề cho người dân tại các địa phương cả về người và vật chất. Yên Bái là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt mưa lũ lịch sử này, 8 huyện thị trên địa bản cả tỉnh đều bị thiệt hại nghiêm trọng.

 Trạm Tấu là một huyện nghèo miền núi thuộc tỉnh Yên Bái, trong đợt lũ vừa qua có 9 tuyến đường liên xã bị hư hỏng nặng, 400 điểm bị sạt lở trên toàn huyện, 3 cây cầu bị trôi hoàn toàn và 9 cây cầu bị hư hại.

Chiếc cầu treo nối từ bản Búng Tầu  sang bản Hát đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn trong trận lũ lịch sử vừa qua. Cây cầu treo nối từ xã Hát Lừu đi xã Xà Hồ - cây cầu duy nhất phục vụ việc đi lại của bà con và các cháu học sinh nơi đây cũng đã bị mưa lũ phá hỏng.

Anh Chớ A Lềnh - Bản Sáng Pao, xã Xà Hồ, cho biết: "Mưa lũ làm hỏng cầu rồi, giờ không đi được xe máy nữa mà chỉ có thể đi bộ, nên việc di chuyển gặp khó khăn và nguy hiểm. Nếu không cẩn thận sẽ ngã xuống cầu. mình cũng chỉ mong muốn sớm sửa cầu để đi lại thuận tiện."

Ông Lò Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Hát Lừu, huyện TrạmTấu cho biết: "Bây giờ bà con đi lại quá khó khăn qua suối như thế này là không thể qua được. Đề xuất kiến nghị với Đảng và Nhà nước đầu tư rồi kiên cố, khắc phục hai cầu để bà con nhân dân đi lại đó là mong muốn của chính quyền địa phương."

Tỉnh lộ 174 là tuyến giao thông huyết mạch từ thị xã Nghĩa lộ đi huyện Trạm Tấu. Hiện tại, nơi đây đã được thông xe, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân lưu thông qua đây, khi đất đá có thể sạt lở xuống bất cứ lúc nào. Ông Đường Văn Căn - Thôn Điệp Quang, xã Phú Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: "Đoạn đường này là quá nguy hiểm, vì nó sạt lở nhiều quá, không đi được bởi vì xe đi nó cũng tắc đường."

Trong cơn lũ vừa qua toàn huyện Trạm Tấu có 9 tuyến đường liên xã bị hư hỏng nặng, với hơn 400 điểm bị xạt lở trên toàn huyện, cùng với đó là 3 cầu bị trôi hoàn toàn và 9 cầu bị hư hại. Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục đảm bảo việc đi lại của nhân dân. Ông Vì Văn Lương - Công nhân công ty đường bộ tỉnh Yên Bái cho biết: "Bọn tôi đang thi công công trình công ty đường bộ tỉnh Yên Bái. Nói chung là chúng tôi làm tiến độ 24/24  không được nghỉ, đang cố gắng thuyết phục và hoàn thành để bà con Trạm Tấu thuận tiện đi lại con đường dễ di chuyển."

Theo ghi nhận, hiện các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nỗ lực triển khai các phương án khắc phục các tuyến giao thông bị thiệt hại, trọng điểm là các cầu và đoạn tuyến bị hư hại, nguy cơ mất an toàn giao thông. Hy vọng, tình trạng mất an toàn giao thông do mưa lũ tại địa phương này sớm được khắc phục, bảo đảm an toàn cũng như phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả