Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu xử phạt nặng người trốn cách ly

(ANTV) - Mới đây, quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt từ 5-10 triệu đối với một trường hợp trốn cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, các quận huyện địa phương sẽ tăng cường công tác quản lý, siết chặt việc rà soát, theo dõi các trường hợp trong diện cách ly, nghi nhiễm. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Thành Phố Hà Nội vừa tổ chức chiều 25/3

 

Quận Long Biên cho biết, vừa phát hiện một trường hợp sinh năm 1995, đang cách ly tại gia đình ở Sài Đồng và còn 2 ngày nữa là hết thời gian cách ly. Tuy nhiên, sáng 25/3, đối tượng trên đã bỏ trốn lên sân bay Nội Bài và dự kiến sẽ bay về Anh.

Nắm bắt tình hình, lực lượng công an quận đã đưa bệnh nhân từ trên máy bay xuống, tiếp tục đưa đi cách ly tại nơi cách ly tập trung. Quận đã giao Phường ra Quyết định xử phạt, dự kiến mức phạt từ 5-10 triệu.

Liên quan đến việc người dân chủ quan tụ tập đi lễ chùa, Chủ tịch UBND TP khẳng định, người dân nên ở nhà, không nên ra ngoài trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Tất cả các quán bar,karaoke, cafe, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ, bất kể nội hay ngoại thành.

Thời gian tới, thành phố  sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và đặc biệt sẽ triển khai các bốt xét nghiệm di động để mọi người có thể tự xét nghiệm xác suất trên đường.

 

Nhằm siết chặt hơn nữa công tác rà soát, quản lý người lao động, du học sinh từ nước ngoài trở về Việt Nam đang được cách ly tại nhà, công an các đơn vị địa phương tại thành phố Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ngành y tế khẩn trương rà soát, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với tất cả trường hợp nhập cảnh kể từ ngày 7/3 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tại khu dân cư, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, lực lượng cảnh sát khu vực, ngành y tế địa phương đang tích cực rà soát từng nhà, từng hộ dân để lập danh sách người nước ngoài, công dân Việt Nam nhập cảnh kể từ ngày 7/3 hiện đang lưu trú. Tất cả các trường hợp này đều được cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm theo quy định.

Ngoài việc triển khai lập danh sách, lực lượng Công an còn linh hoạt nhắc nhở, vận động cá nhân các trường hợp cách ly tại gia đình tự nâng cao ý thức phòng dịch.

Đối với các hộ dân sống tại khu dân cư, tổ dân phố có người cách ly cũng được tuyên truyền, hướng dẫn, không nên tụ tập đông người, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ không đáng có.

Nhờ quyết liệt triển khai các biện pháp phòng dịch từ cấp cơ sở, lực lượng CSKV với vai trò nòng cốt, là chỗ dựa vững chắc cho chính quyền và nhân dân giữa mùa đại dịch.

Không chỉ triển khai rà soát, công tác phòng dịch tại các đơn vị, trụ sở làm việc Công an các quận, huyện cũng được chú trọng. Tất cả CBCS, người dân đến liên hệ làm việc đều được nhắc nhở mang khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi tiếp xúc nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho mọi người và hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả