Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu tạm dừng nhiều cơ sở kinh doanh karaoke

(ANTV) - Vụ cháy quán karaoke tại 68 Trần Thái Tông, Hà Nội đã báo động về công tác quản lý hoạt động kinh doanh karaoke, đặc biệt công tác phòng cháy chữa cháy. 

Ngay sau khi Thành ủy Hà Nội  có chỉ đạo và yêu cầu của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, kiên quyết xử lý các sai phạm.

Quận Cầu Giấy đã đình chỉ hoạt động 11 cơ sở kinh doanh không phép. Đến ngày 8/11 Quận đã kiểm tra được tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke, phát hiện 61 biển hiệu quảng cáo không đúng quy định, đã tháo dỡ 54 biển, số còn lại tiếp tục tháo dỡ trong những ngày tới.  Quận Đống Đa cũng tiến hành kiểm tra 79 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận.

Các cơ sở kinh doanh karaoke mắc lỗi nhiều nhất là bảng quảng cáo lắp dựng không đúng quy định và các điều kiện đảm bảo phòng cháy chữa cháy. Có khoảng 90% cơ sở kinh doanh karaoke không có lối thoát nạn thứ 2 theo quy định, phần lớn các quán có biển hiệu quảng cáo, đèn quảng cáo lấp kín trên 70% diện tích mặt tiền, 20% cơ sở không bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy định kỳ, không có thiết bị chiếu sáng chỉ dẫn lối thoát nạn, 22/27 cơ sở chưa được thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy. 

Công tác kiểm tra thực hiện từ ngày 4/11 đến ngày 14/11, tập trung vào việc xử lý, tháo dỡ triệt để các biển quảng cáo, công tác phòng cháy chữa cháy và việc thực hiện các điều kiện khác đối với hoạt động dịch vụ karaoke .

Ninh Bình: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh Karaoke trên địa bàn

Không chỉ TP. Hà Nội, mà nhiều địa phương khác cũng tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, Để chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản cho các hộ kinh doanh Karaoke trên địa bàn, nâng cao kỹ năng giải quyết các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho hơn 200 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn.
     
Tại buổi tập huấn, các chủ hộ kinh doanh Karaoke được nghe thông báo tình hình cháy nổ nói chung, tình hình cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn cả nước và tại tỉnh Ninh Bình nói riêng; các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, những nguyên nhân gây ra cháy nổ để có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Ngoài ra, các chủ hộ kinh doanh cũng được cán bộ chuyên trách của phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn việc sử dụng các phương tiện, dụng cụ để chữa cháy ban đầu, các kỹ năng để giúp bản thân và khách hàng thoát hiểm trong các trường hợp cháy nổ cụ thể. Cũng tại tập huấn, 100% các hộ kinh doanh karaoke đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và cứu nạn cứu hộ.

 

BT
Thăm dò khán giả