Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:42, Chủ Nhật, 22/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu kê khai trên phần mềm của Bộ Công an tại các cửa ngõ

(ANTV) - Trước diễn biến của dịch bệnh, Hà Nội quy định, người dân qua lại 67 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô và nơi giáp ranh với các tỉnh bắt buộc phải kê khai trên hệ thống phần mềm của Bộ Công an.

Phần mền dựa trên hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, đã được triển khai từ ngày 11/8, cho phép công dân khai báo trước thông tin cá nhân, dịch tễ và nhận mã QR để quét mã kiểm tra khi đi qua trạm.

Bộ Công an đang đẩy nhanh tiến độ cung cấp ứng dụng có tên VNEID trên thiết bị di động để người dân dễ dàng sử dụng hơn khi khai báo y tế.

Dự kiến cuối tháng 8, ứng dụng sẽ được triển khai.

TP Hồ Chí Minh thiết lập 400 Trạm y tế lưu động

 Để nâng cao hiệu quả điều trị cho F0 trong cộng đồng, ngành y tế TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu triển khai mô hình Trạm y tế lưu động. Mỗi trạm y tế lưu động này sẽ chỉ chăm sóc cho từ 50 đến 100 F0 trên địa bàn. Và dự kiến, TP sẽ lập 400 trạm y tế lưu động để phù sóng đến nhiều địa bàn có F0 điều trị tại nhà.

Trạm y tế lưu động phường 11, quận 3, là trạm thiết lập đầu tiên của TP.HCM, với nhân lực là 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Trạm này hiện quản lý hơn 70 F0 đang cách li tại nhà với đầy đủ các trang thiết bị, thậm chí có giường cấp cứu và oxy sẵn sàng cho những ca bệnh tiến triển bất thường.

Mô hình trạm y tế lưu động này do Chính phủ và Bộ Y tế ban hành và TP.HCM là địa phương đầu tiên triển khai. 400 trạm y tế lưu động được thiết lập dự kiến để chăm sóc cho trên 180.000 bệnh nhân F0 điều trị tại cộng đồng.

Với mô hình này, các y bác sĩ tiếp cận gần hơn tình hình sức khỏe của từng người bệnh và hỗ trợ người bệnh khi họ cần tư vấn. Nhất là sẽ cung cấp trực tiếp và miễn phí các thiết bị y tế, thuốc men và chăm sóc sức khỏe khi họ có tiến triển bất thường.

BT
Thăm dò khán giả