Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Tại các tuyến  phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng các đơn vị đã đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

 

Các tuyến phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần. Dù mới  7h tối, nhưng ở đây đã có lượng lớn người dân đến vui chơi, dạo phố, đa số đều đeo khẩu trang khi đến nơi cộng cộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chủ quan không chấp hành, khi được lực lượng chức năng nhắc nhở thì đưa ra rất nhiều lý do, thậm chí chống đối không nộp phạt, hoặc đi qua chốt lại tháo khẩu trang.

Dọc các tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận gồm tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân sẽ có 13 chốt kiểm soát phòng chống dịch, làm nhiệm vụ chốt tại các điểm đầu vào không gian phố đi bộ,  kiên quyết không đeo khẩu trang không cho vào.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã thành lập 15 điểm tuyên truyền xử phạt các t/ h không đeo khẩu trang làm nhiệm vụ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận bao gồm tuyến phố đi bộ chợ đêm và khu phố cổ, đặc biệt tập trung vào nơi vui chơi quang ngã tư Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến nơi có nhiều quán xá. Ngoài ra, quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm có tới 13 chốt trực tập trung lại khu vực các nút giao thông, các điểm vườn hoa Lý Thái Tổ, quản trường Đông Kinh Nghĩa Thục… Ngoài cán bộ, chiến sĩ Công an quận trực chốt và tham gia các tổ tuyên truyền còn huy động thêm lực lượng dân quân tự vệ làm nhiệm vụ.

Dù chỉ mới bắt đầu chốt trực, nhưng tính đến thời điểm này, tại 13 chốt, Công an quận Hoàn Kiếm và cán bộ y tế đã xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang và nhắc nhở hàng trăm người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm còn bàn giao UBND Phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán Khẩu trang rong không rõ nguồn gốc, phạt 400 nghìn đồng/1 trường hợp.

Như vậy, bắt đầu từ 19h ngày 23/10, các ngày cuối tuần, tại tất cả tuyến phố đi bộ, các chốt kiểm soát sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra chấp hành đeo khẩu trang của người dân. Mỗi trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang sẽ bị cơ quan y tế xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng./.

BT
Thăm dò khán giả