Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Mặc du dịch covid-19 có những diễn biến phức tạp, ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, những vẫn có những người chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Tại Hà Nội, đoàn công tác liên ngành đã tổ chức ra quân xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang trong thời điểm cả thành phố đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch covid-19.

Việc nhiều người dân không thực hiện các biện pháp y tế, đeo khẩu trang trong khi dịch đã bùng phát trong cộng đồng cả tuần nay, cho thấy mức độ chủ quan của người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Từ ngày 3/2 đến nay, lực lượng công an các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường ra quân xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang. Hầu hết cả các trường hợp đều bị xử phạt rất nặng theo nghị định 117/2020 của Chính phủ. Theo đó, không đeo khẩu trang nơi công cộng bị áp dụng mức xử phạt từ 1.000.000đ – 3.000.000đ.

Hiện, nhiều địa phương trên cả nước đã yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và nơi công cộng. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện cả năm nay nên sẽ nghiêm khắc xử phạt hành chính.

 

Trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải, ATGT, công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2021 tại một số bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý công tác niêm yết thông tin, hướng dẫn phòng dịch, các khu cách ly tạm thời, vật tư, thiết bị phòng, dịch của bến xe chuẩn bị để phục vụ hành khách.

Trước thực tế tại một số bến xe tồn tại trong công tác phòng dịch như: hành khách xếp hàng mua vé chưa đảm bảo vị trí giãn cách đã được đánh dấu; việc giám sát thân nhiệt tại bến xe, nhà ga chủ yếu được thực hiện bằng thiết bị thủ công, khó có thể kiểm sóat được 100% hành khách qua bến. Do đó, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý bến, nhà ga cần nghiên cứu đầu tư thiết bị đo thân nhiệt tự động để nâng cao hơn nữa công tác kiểm soát dịch, phát hiện sớm và kịp thời những trường hợp có biểu hiện nhiễm dịch”;

Các bến xe tăng cường các phòng ban, lãnh đạo thường xuyên kiểm tra nhắc nhở hành khách, cá nhân đi vào khu vực bến xe không chấp hành các nguyên tắc chống dịch. Đặc biệt, các đơn vị cần trang bị thêm các điểm rửa tay, bổ sung hướng dẫn song ngữ; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện hành khách sử dụng khẩu trang không đúng quy định để hành trình về quê đón Tết của hành khách được an toàn tuyệt đối”.

 

BT
Thăm dò khán giả