Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: xử phạt gần 40 bãi xe sai phạm

(ANTV)  Từ giữa tháng 1 đến ngày 22/2, đoàn liên ngành của TP Hà Nội đã phát hiện 37/43 bãi giữ xe niêm yết mức phí giữ xe không đúng, sử dụng quá diện tích đã được cấp phép.

 
Căn cứ vào lỗi vi phạm, đoàn đã lập biên bản xử phạt với tổng số tiền là 180 triệu đồng. Nhiều bãi xe bị xử phạt từng tái phạm nhiều lần như khu vực vỉa hè số nhà 58 Hai Bà Trưng do Công ty cổ phần 901 quản lý. Đoàn liên ngành cũng đã xử lý các bãi xe vi phạm ở khu vực quanh phủ Tây Hồ, chùa Phúc Khánh.
 
Theo một số lãnh đạo các ban ngành, sở dĩ việc các bãi trông giữ xe cố tình vi phạm là do mức phạt chưa đủ sức răn đe, chỉ từ 500.000 đến vài triệu đồng.
 
Theo đại diện Sở Tài chính Hà Nội, cần phải tăng gấp đôi mức phạt với những bãi xe vi phạm và rút giấy phép kinh doanh với đơn vị tái phạm, như vậy mới có thể giải quyết được tình trạng "chặt chém" như hiện nay.
 
Thu hồi 75 khẩu súng tự chế và nhiều hung khí nguy hiểm
 
 
 Tại Thanh Hóa, thời gian qua, Công an huyện Thường Xuân đã tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và thu hồi 75 khẩu súng tự chế và nhiều hung khí nguy hiểm.
 
Đây phần lớn là các loại vũ khí do người dân tự chế, sử dụng để săn bắt chim, thú, hoặc cất giấu trong nhà với nhiều mục đích khác nhau. Mặc dù chỉ là súng tự chế nhưng tính sát thương của các loại vũ khí này là rất lớn.
 
Vì vậy, sau khi được tuyên truyền, vận động nhân dân đã tự giác đem các loại vũ khí trên đến công an các xã, thị trấn giao nộp.  Kết quả trên đã góp phần phòng ngừa tội phạm, bảo đảm tốt ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016 trên địa bàn./.

 

Thăm dò khán giả