Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xử lý hơn 1000 xe quá tải, xe giả danh thương binh

(ANTV) - Trong ba ngày từ 9 - 11/6, Công an TP Hà Nội đã xử lý hơn 1.000 trường hợp xe quá tải, quá khổ, xe 3, 4 bánh tự sản xuất, tự lắp ráp lấy danh nghĩa là xe thương binh, bệnh binh, người khuyết tật hoạt động trên địa bàn thành phố. Đó là thông tin được Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố Hà Nội trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí chiều qua.

Nhằm triệt để xử lý tình trạng trên, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, xe tải; xe 3, 4 bánh tự sản xuất, tự lắp ráp lấy danh nghĩa là xe thương binh, bệnh binh, người khuyết tật hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội vi phạm Luật giao thông.

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn quản lý ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực vận tải. Bên cạnh việc chỉ đạo các chốt, các tổ tuần tra kiểm soát, tổ công tác 141 tập trung phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng thành lập 1 tổ công tác đặc biệt tâp trung kiểm tra, xử lý tại các tuyến, địa bàn, khu vực nóng về tình hình xe quá tải, xe 3, 4 bánh giả danh nghĩa là xe thương binh.

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra xe bus vi phạm

          
Thời gian gần đây, trên địa bàn Nghệ An, tình trạng xe bus vi phạm an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng, một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe bus đã xảy ra, tuy hậu quả chưa nặng nề nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.

Trước tình hình đó, Giám đốc Công an Nghệ An đã chỉ đạo công an các đơn vị địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân tham gia phương tiện công cộng giá rẻ này.Theo đó, cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lí nghiêm các hành vi như dừng đón, trả khách không đúng điểm, chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Các biện pháp kiểm tra nồng độ cồn của tài xế xe bus cũng được áp dụng. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông, các trung tâm kiểm định để kiểm tra độ an toàn của hệ thống xe bus trên toàn tỉnh.

Máy bay chậm, hủy chuyến tăng mạnh dịp nắng nóng

 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, từ 31/5 đến 6/6, bốn hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco đã thực hiện hơn 5.700 chuyến bay, trong đó có 810 chuyến bị chậm, hủy. Trong số này, hãng Jetstar có tỷ lệ chậm cao nhất là 15%.

Cục hàng không nhận định tỷ lệ chậm chuyến tuần đầu tháng 6 cao nhất trong 3 tháng qua. Tuy vậy, so với cùng kỳ năm trước tình hình đã khả quan hơn (các năm trước, tỷ lệ chậm khoảng 17-19%). Dịp tháng 6 cũng là cao điểm du lịch nội địa nên mỗi tuần tăng 200-300 chuyến so với các tháng trước.  Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chỉ số bay đúng giờ sụt giảm là do máy bay về muộn (chiếm 69%). Các nguyên nhân khác gồm trang thiết bị và dịch vụ tại cảng hàng không, quản lý điều hành bay, thời tiết, kỹ thuật.

BT
Thăm dò khán giả