Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xử lý 2 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép

(ANTV) - Sở Y tế thành phố Hà Nội vừa đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xử lý 2 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty & Spa tại số 338C Bà Triệu và cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân, do 2 cơ sở này đã tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép.

Qua kiểm tra, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty và ADORA Clinic& Luxury Spa đã thực hiện dịch vụ khám, chữa bệnh, quảng cáo khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu 2 cơ sở trên ngừng các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo khám chữa bệnh theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo đơn vị có chức năng trên địa bàn rà soát việc chấp hành pháp luật của toàn bộ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, xử phạt đối với các cơ sở có vi phạm theo quy định; đồng thời tổ chức tập huấn hướng dẫn cho tất cả các chủ cơ sở thẩm mỹ viện xông hơi trên địa bàn quận về quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ VH, TT&DL giải trình về khu du lịch quốc gia Sơn Trà


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn giải trình một số vấn đề liên quan đến quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Theo đó, quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà đã được lập, trình và phê duyệt theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, đảm bảo các yếu tố quốc phòng, nông nghiệp, môi trường. Nội dung công văn giải trình cũng nêu rõ, quy hoạch này đã giảm số phòng lưu trú xuống còn 1.600 phòng, bằng 1/3 so với phê duyệt.

Với những dự án được cấp phép trước thời điểm lập quy hoạch, UBND thành phố Đà Nẵng đang rà soát và sẽ có đề xuất cụ thể. Giải trình cũng cho biết, quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà không phải là dự án đầu tư, do đó không trái với Luật Đầu tư. Bán đảo Sơn Trà có chiều dài đường bờ biển khoảng 35,5km, các khu chức năng du lịch chỉ chiếm khoảng 12,3km, do vậy vẫn bảo đảm không gian cho động vật hoang dã tiếp cận bờ biển.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học để lấy ý kiến khách quan từ các chuyên gia, từ đó triển khai thực hiện những bước tiếp theo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả