Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 5, 17/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xét nghiệm nhanh cho hành khách đến từ TP.HCM

(ANTV) - CDC Hà Nội cho biết, Thành phố bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hành khách từ TP.HCM đến Hà Nội tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Việc Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của TP trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM.

Trong đợt lấy mẫu tầm soát này, CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên 400 mẫu trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Hành khách sau khi được lấy mẫu xét nghiệm nhanh được sắp xếp chỗ ngồi để chờ kết quả sau đó 20 phút. Nếu trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR và chuyển cách ly ngay tại sân bay Nội Bài để chờ kết quả. Dự kiến, việc xét nghiệm nhanh diễn ra trong khoảng 4-5 ngày.

Bình Dương: Khẩn trương phong tỏa, dập ổ dịch phức tạp ở Công ty House Wares

 Trưa nay 17/6, Việt Nam ghi nhận 220 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 212 ca ghi nhận trong nước. Trong số 212 ca này thì Bắc Giang ghi nhận 178 ca, TP.HCM 30 ca, Tiền Giang 2 ca, Hà Tĩnh 1 ca, Nghệ An 1 ca; hầu hết được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Như vậy, tính đến 12h ngày 17/6, Việt Nam có tổng cộng 10.350 ca ghi nhận trong nước và 1.664 ca nhập cảnh. Có 24 tỉnh, thành phố  đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Đến sáng nay, 17/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thực hiện xét nghiệm các mẫu gộp/ tầm soát tất cả công nhân tại Công ty House Wares, ở phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An và đã phát hiện thêm 2 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện công ty đã phong tỏa, lấy mẫu tất cả hơn 450 công nhân để xét nghiệm. Theo đó, đối với các mẫu gộp phát hiện dương tính thì ngành y tế sẽ tiến hành xét nghiệm từng cá nhân để xác định ca mắc nhằm kịp thời cách ly điều trị.

Trước đó. thông báo kết quả xét nghiệm RT-PCR mới nhất ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2 là công nhân công ty House Wares đã được Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân.

Trước tình hình trên, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã triển khai các biện pháp khẩn trương cách ly điều trị các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tổ chức cách ly tập trung số công nhân diện F1; đồng thời phong tỏa Công ty House Wares để điều tra dịch tễ, phun xịt khử khẩn.

BT
Thăm dò khán giả