Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xét nghiệm miễn phí cho công dân về từ vùng dịch

(ANTV) - UBND TP Hà Nội đề nghị người nhập cảnh từ các vùng dịch Covid-19 về thành phố từ ngày 1/3 cần phải liên hệ cơ quan y tế để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

 

Theo đó, UBND TP Hà Nội đề nghị các công dân đi học tập, du lịch từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1-3-2020 qua nhiều con đường khác nhau (nhập cảnh trực tiếp qua sân bay Nội Bài; qua các sân bay trong nước sau đó về sân bay Nội Bài hoặc nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường thủy) hiện đang cư trú trên địa bàn TP Hà Nội cần phải liên hệ cơ quan y tế theo số điện thoại 0969082115; 0949396115; hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

UBND TP Hà Nội cho rằng hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Hà Nội cũng đang tập trung sức lực, nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng chống dịch bệnh.

Vì vậy, TP Hà Nội mong muốn mọi người dân hợp tác tốt, cũng như cùng chung tay, chung sức, đồng lòng để việc dập dịch thuận lợi hơn, vì bảo vệ cộng đồng và sức khoẻ nhân dân.

Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, karaoke, vũ trường, sân khấu

 

Trong chiều tối 14/3, UBND TP HCM đã có công văn gửi các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu kể từ 18h ngày 15/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó, Sở Văn hóa-Thể thao TP đã có đề xuất về tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP HCM. Vào chiều qua, UBND quận 1, TP HCM đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm ngưng các hoạt động giải trí, vui chơi tập trung đông người để phòng dịch Covid-19 từ 18h ngày 14/3.

UBND quận 1 đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động.

Thăm dò khán giả