Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Chủ Nhật, 29/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xét nghiệm diện rộng từ 27/8 - 4/9

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch xét nghiệm diện rộng, căn cứ kết quả đợt cao điểm xét nghiệm này, lãnh đạo Thành phố sẽ quyết định có tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố nữa hay không. Đợt xét nghiệm diện rộng này sẽ được triển khai từ 27/8-4/9.

 
Dự kiến sẽ lấy 1.500.000 mẫu tại khu vực nguy cơ của 12 quận (Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hà Đông, Ba Đình, cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Tây Hồ). Mục tiêu là khẩn trương, kịp thời đánh giá dịch tễ, bóc tách các trường hợp F0 khỏi cộng đồng đế thực hiện cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế khi tiến hành phong tỏa toàn Thành phố.
 
Để thực hiện đợt cao điểm xét nghiệm này, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Y tế là cơ quan tham mưu. Chỉ đạo việc điều phối phân luồng xét nghiệm cho các đơn vị y tế của thành phố, bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân và các bệnh viện, cơ sở y tế của bộ, ngành Trung ương đóng trên địa bàn; chỉ đạo Trung tâm kiếm soát bệnh tật Hà Nội và các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã bảo đảm đầy đủ điều kiện để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm theo kế hoạch.
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa “thời gian vàng” các ngày giãn cách xã hội để thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 khỏi cộng đồng để thực hiện cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.
 
Vĩnh Long: Thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ trên địa bàn
 
 
Nhằm san sẻ một phần khó khăn với người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng ngày 28/8, Công an Phường 8, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm và tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn phường.
 
Tại đây, Công an phường đã thăm hỏi, động viên tinh thần những người dân đang thuê trọ tại các khóm trên địa bàn phường, với nhiều hoàn cảnh khó khăn như: làm thợ hồ, làm thuê, giúp việc nhà, bán vé số…và trao tặng một số nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, nước mắm, nước tương… Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
 
Được biết, trên địa bàn phường hiện có trên 170 nhà trọ, với hơn 1.500 người dân đang ở lại nhà trọ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Tính từ khi giãn cách xã hội đến nay, Công an Phường 8 đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 8 vận động, trao tặng đến người dân trên 5.000 phần quà với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.
 
Bình Thuận: Đình chỉ Chủ tịch phường không đảm bảo an toàn chống dịch
 
 
Ngày 28/8, Ủy ban nhân dân thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Tân do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
 
Theo đó, ông Huỳnh Ngọc Phú - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Tân bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Bình Tân. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 28/8.
BT
Thăm dò khán giả