Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:45, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xét nghiệm diện rộng cư dân quanh Bệnh viện Việt Đức

(ANTV) - Liên quan đến ổ dịch đang diễn biến phức tạp tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sáng nay (3/10), lực lượng y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng cho người trong khu vực bị phong tỏa Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và những vùng có nguy cơ cao.

 

 

 

 

Theo đó, trong ngày hôm nay (3/10), các đơn vị sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và các hộ dân xung quanh để có hướng xử lý tiếp theo. Nhằm đảm bảo các biện pháp khoanh vùng, bóc tách các trường hợp nghi nhiễm, 0 giờ 10 phút ngày 3/10, 4 xe buýt đã rời Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa 136 trường hợp F1 về nơi cách ly tập trung.

Trước đó vào 21 giờ ngày 2/10, khoảng 30 người đang điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên quan đến chạy thận, ghép thận được trở về nhà. Đoàn người được chia làm 2 nhóm để đảm bảo phòng dịch. Sau khi di chuyển tập trung các trường hợp F1, thành phố Hà Nội cũng sẵn sàng phương án để chuyển hơn 1.000 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung ở huyện Chương Mỹ và Thạch Thất.

Tối ngày 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

 

 

 Cho đến sáng nay (3-10), làn sóng người dân tự đi xe máy từ những tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp lớn như TP.HCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai về quê ở Kiên Giang tiếp tục tăng đột biến. Trước tình hình trên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Kiên Giang đã tăng cường lực lượng đến các địa phương có cửa ngõ đi vào tỉnh, tiếp nhận người dân chu đáo, an toàn.

Là địa phương cửa ngõ có tuyến quốc lộ 80 đi qua và tiếp giáp với TP. Cần Thơ, 2 ngày qua huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận gần 4 ngàn công dân ở TP.HCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai đi xe máy về quê. Trong đó có nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sức khỏe của người dân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid19 tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo huyện Tân Hiệp tăng cường lực lượng, trong đo giao cho Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tiếp nhận, phân loại người dân theo từng địa bàn, bố trí nơi nghỉ ngơi tạm thời, phát thức ăn, nước uống và tiến hành tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Để đón tiếp công dân đi xe máy về quê, trong 2 ngày qua, lực lượng Công an, quân sự và ngành y tế huyện Tân Hiệp đã ứng trực 24/24 làm việc không ngơi nghỉ để chăm lo chu đáo và an toàn cho hàng ngàn người. Những công dân sau khi được tập hợp theo nơi cư trú của từng huyện, thành phố đã có kết quả xét nghiệm âm tính thì được lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường về địa phương để tiến hành khai báo y tế và đưa đi cách ly theo quy định. Tuy nhiên qua xét nghiệm nhanh đã phát hiện 04 trường hợp nghi nhiễm vi rút Sar-covi-02, các trường hợp này được xe chuyên dụng chở về khu thu dung và điều trị của tỉnh Kiên Giang để chờ xét nghiệm PCR nếu dương tính thì chữa trị.

Cũng trong 02 ngày qua tại các chốt cửa ngõ khác của tỉnh Kiên Giang trên tuyến quốc lộ 61 thuộc địa bàn giáp giữa huyện Gò Quao với tỉnh Hậu Giang. Đường tỉnh thuộc huyện Giồng Riềng tiếp giáp với TP Cần Thơ và Hậu Giang đã tiếp nhận trên 3 ngàn người được lực lượng Công an và chính quyền địa phương hỗ trợ đưa về quê an toàn. Trong đó qua xét nghiệm nhanh và PCR phát hiện có nhiều trường hợp dương tính với vi rút Sar-covi-2 và đã đưa đưa cách ly đị điều trị.

Theo dự đoán trong vài ngày tới người dân về quê ở tỉnh Kiên Giang tiếp tục tăng, vì vậy chính quyền tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các huyện, thành phố tăng cường lực lượng để kịp thời tiếp nhận bà con về quê an toàn, đồng thời khẩn trương kích hoạt thêm các khu cách ly để tiếp nhận bà con về cách ly tập trung đúng quy định, tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả