Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng

(ANTV) - Để nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid 19 cũng như đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp, thường có những chuyên gia nước ngoài làm việc. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao các quận, huyện nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chung cư tổ chức xét nghiệm Covid ngẫu nhiên cho công nhân viên, người dân ở các khu chung cư.

Đang làm việc tại một khu công nghiệp tại huyện Hoài Đức, khi được công ty thông báo sẽ lựa chọn một số người để đi xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên, chị Tạ Thị Hòa đã đăng kí ngay để được thực hiện xét nghiệm. Từ 7h30 sáng 11/3, việc xét nghiệm nhanh đã diễn ra tại nhà văn hóa thôn Trường An nằm trong cụm Công nghiệp Trường An, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, nhân viên y tế của huyện đã lập danh sách ngẫu nhiên đối với 200 công nhân  đang làm việc tại các nhà máy trong khu công nghiệp, toàn bộ các công nhân sẽ được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm nhanh. Trung bình mỗi trường hợp sau 15-30 phút sẽ có kết quả. Tại đây bố trí 1 khu cách ly tạm thời, nếu có ca nghi ngờ thì đội phản ứng nhanh sẽ trực tiếp lấy mẫu gửi tới trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Việc xét nghiệm dự kiến thực hiện trong 2 đợt, đợt 1 trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3 tại các khu vực đông dân cư thuộc quận Nam Từ Liêm và khu công nghiệp An Khánh, huyện Hoài Đức. Đợt 2 từ ngày 15- 19/3 tại các quận, huyện còn lại.

Theo Sở Y tế Hà Nội, mục đích của kế hoạch xét nghiệm lần này nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid 19, đặc biệt là ca nhiễm không rõ nguồn gốc để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống, hạn chế lây lan trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả