Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 4, 18/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho 13 nhóm nguy cơ cao

(ANTV) - Sáng nay (18/8), tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay từ ngày 18-20/8, thành phố tiếp tục triển khai đợt 2 lấy mẫu xét nghiệm cho khu vực nguy cơ cao và 13 nhóm người nguy cơ cao với số lượng 1 triệu mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR.

13 nhóm người nguy cơ cao được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là: Người giao hàng; người bán hàng tại các chợ truyền thống, chợ cóc; nhân viên bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại; người bán hàng tạp hóa tại nhà; nhân viên bán xăng; lái xe khu công nghiệp, đường dài; bảo vệ tại chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể; công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại Hà Nội; nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc; người làm tại các kho hàng bán lẻ; người trực chốt kiểm dịch; lực lượng hỗ trợ chống dịch; nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác (lái xe, lao công).

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong đợt 2 này, thành phố tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực "vùng đỏ", khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm và những ổ dịch mới phát sinh.

Giao thông Hà Nội về đêm những ngày giãn cách xã hội

 Hà Nội đã trải qua hơn 3 tuần giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID 19. Trái ngược với cảnh đông đúc, tắc nghẽn – vốn được xem là “đặc sản” của Thủ đô, những ngày này, các tuyến đường trung tâm thành phố thưa vắng hơn. Những người ra đường thời điểm này đều phải có đầy đủ giấy tờ liên quan đến công tác phòng chống dịch hoặc những người làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị được phép hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ diễn ra vào ban ngày. Còn ban đêm, giao thông của Hà Nội như thế nào?

BT
Thăm dò khán giả