Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xem xét nới lỏng các hoạt động kinh doanh, văn hóa

(ANTV) - Các đơn vị tuyệt đối không chủ quan lơ là, tiếp tục duy trì các biện pháp chủ động phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, thành ủy, UBND thành phố là yêu cầu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid thành phố Hà Nội tại buổi họp trực tuyến với các địa phương sở ngành để triển khai công tác phòng chống, dịch trên địa bàn thành phố, diễn ra chiều ngày 22/02.

 
Hiện nay, Hà Nội đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho trên 51.500 người về từ Hải Dương trong đó có trên 2.400 về từ huyện Cẩm Giàng, trong đó trên 41.000 mẫu đã cho kết quả âm tính.  Sở y tế HN cũng cho biết trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại một số điểm có nguy cơ cao như Khu công nghiệp, bến xe… nếu kết quả đảm bảo thì đây sẽ là điều kiện để HN xem xét nới lỏng một số hoạt động. Ông Nguyễn Khắc Hiền, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid thành phố Hà Nội cho rằng, nếu như tình hình kiểm soát tốt trong tuần này, thì sẽ nới lỏng các hoạt động văn hóa kinh doanh.
 
Tại cuộc họp, Lãnh đạo Thành phố cũng nhận định, Hà Nội luôn là địa phương có nguy cơ lây nhiễm Covid, do đó, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương cần căn cứ vào yêu cầu của trung ương, công văn chỉ đạo của thành phố cần chủ động thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị Sở giáo dục và đào tạo cân nhắc các điều kiện, để lên phương án cho học sinh đi học trở lại.
 
Sở công thương cho biết, trong những ngày qua Hà Nội đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương; phối hợp với Sở GTVT, CATP tạo điều kiện để phương tiện chở nông sản vào TP. Ước tính đã có gần 400 tấn nông sản đã được thu mua tiêu thụ. Các đơn vị của TP cũng đang nhanh chóng để hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tần gà đồi Chí Linh trong những ngày tới.
 
Sở Công Thương  cũng khuyến cáo các quận huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản làm sao đảm bảo giao thông, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và phải truy xuất được nguồn gốc tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi.
BT
Thăm dò khán giả