Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy trong một ngày

(ANTV) - Chiều ngày 11/11 tại Hà Nội đã liên tiếp xảy 3 vụ cháy. Trong đó 2 vụ cháy tại khu nhà xưởng, 1 vụ cháy tại khu nhà tập thể.

 

 

 

Đám cháy tại khu nhà tái định cư, ngõ 281 Khuất Duy Tiến. Thời điểm xảy ra cháy vào ban trưa, khá vắng người,  nên khi lửa lan rộng mọi người tại đây mới phát hiện ra và báo với lực lượng chức năng. 3 xe cứu hỏa đã lập tức được điều động đến hiện trường để xử lý đám cháy.

Anh Phùng Quang Sơn, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Lúc vụ cháy xảy ra anh em kĩ thuật của tòa nhà nhận được thông tin thì nó đã cháy to rồi.  Nguyên nhân chính chưa xác định được nhưng sau đó bên mình cũng gọi điện cho cứu hỏa và ngay lập tức xe cứu hỏa điều động đến. Thực ra khu vực này là khu  tái định cư vẫn có những hộ dân sinh sống ở đây nếu cháy to có thể thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, vào thời điểm 13h10, một vụ cháy cũng xảy ra tại công trình đang thi công kho xưởng - khu vực Tây Mỗ- Nam Từ Liêm. Đây là khu vực vi phạm trật tự xây dựng đang bị UBND phường Tây Mỗ yêu cầu dừng thi công và phá dỡ trả lại hiện trạng. Hiện tại khu vực cháy là nơi được trưng dụng làm kho tạm để vật liệu,phế liệu phục vụ thi công.

Thiếu tá Đoàn Việt Bắc, Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo cháy đơn vị đã nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy đến hiện trường, Đến nơi quan sát đám cháy tôi đã xin chi viện ngoài ra tổ chức anh em thành các mũi chữa cháy và khảo sát nguồn nước và sau 45p đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đối với các nhà xưởng được xây dựng tạm thì khi tác động nhiệt kết cấu sẽ sụp rất nhanh vì vậy với việc sụp đổ chúng tôi đều có phương án xử lý.

Cũng trong chiều nay, người dân tại ngõ 10 đường Nguyên Hồng, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện lửa bốc lên căn hộ 301 ở khu G1 tập thể Thành Công, sau đó lan lên các tầng 4, 5 của khu tập thể. Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã huy động lực lượng tới hiện trường hướng dẫn người dân ở các tầng trên thoát hiểm, đồng thời giải cứu thành công 4 người dân mắc kẹt trong đám cháy.

Đến khoảng 15 giờ, đám cháy đã được khống chế. Hiện các vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, đang trong thời điểm thời tiết hanh khô, tiền ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mỗi người dân, doanh nghiệp cần nêu cao ý thức PCCC, hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả