Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Xảy ra 2 vụ cháy nhà xưởng trong 1 ngày

(ANTV) - Chiều 18/2, tại huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đã xảy ra một đám cháy, rất may là không có thương vong về người.

 

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng lên vào khoảng gần 18h tại công ty TNHH  sản xuất thực phẩm Hà Nội thôn Cát Bi, xã Thuỵ Phú, huyện Phú Xuyên. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều 6 xe chữa cháy đến làm nhiệm vụ. Do các vật liệu dễ bắt cháy nên đám cháy đã lan ra các nhà xưởng bên cạnh của công ty.

Sau gần 1 tiếng, đám cháy cơ bản đã được khoanh vùng và khống chế. Phạm vi đám cháy lan vào khoảng hơn 150m2 nhà xưởng, cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vào trưa cùng ngày, một xưởng mộc trên địa bàn phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội xảy ra cháy lớn, khói bốc cao ngùn ngụt, khiến nhiều người dân hốt hoảng chạy ra ngoài thoát thân. Rất may, đám cháy không cũng gây thiệt hại về người. Tuy nhiên các vụ cháy nhà xưởng tiếp tục cảnh báo về nguy cơ cháy nổ luôn thường trực, không thể một phút lơ là sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Bãi rác dài bên bờ sông Hồng "hóa" thành con đường nghệ thuật

Nhắc đến những đoạn đường ven sông Hồng, hẳn ai cũng còn ấn tượng về những xóm trọ nghèo, và môi trường ô nhiễm. Tuy nhiên mới đây, một công trình mới xuất hiện đã góp phần thay đổi ấn tượng này. Một bãi rác dài khoảng 500 mét nằm cạnh bờ sông Hồng, đoạn từ cầu Long Biên đến cầu Chương Dương, thuộc phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã được cải tạo trở thành không gian sáng tạo văn hóa độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Không gian này được mang tên Con đường nghệ thuật cộng đồng Phúc Tân thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp bờ lở sông Hồng do Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm thực hiện, trước hết nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực. Trên nền bức tường được xây dựng ngăn giữa khu vực nhà dân và hành lang ven sông, 16 tác phẩm nghệ thuật của 16 nghệ sỹ được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau, Trong đó có hai tác phẩm của hai nghệ sỹ đến từ Australia và Tây Ban Nha.

Ngày 18/2, các nghệ sỹ bắt đầu bàn giao các tác phẩm nghệ thuật cho Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm để tiến hành triển khai những công việc tiếp theo, từ đầu tư đường giao thông, hệ thống điện, kè sông… để không gian sáng tạo này sớm đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả