Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội vào cuộc xử lý xe bus nhái

(ANTV) - Qua phản ánh về tình trạng "xe buýt nhái lộng hành tại Hà Nội", mới đây lực lượng Công an đã vào cuộc bắt giữ xử lý được một xe buýt nhái. Tuy nhiên để ngăn chặn dứt điểm tình trạng này thì cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban ngành khác.

Sau khi nhận được thông tin xe buýt nhái hoạt động bắt khách trái quy định khiến nhiều người dân lầm tưởng là xe buýt thật, lực lương công an giao thông Hà Nội đã theo dõi và kiểm tra phương tiện khi chiếc xe đang đi vào đường cấm.

Lúc kiểm tra, lái xe chỉ xuất trình được bằng lái, giấy tờ xe còn các hợp đồng vận chuyển hành khách chỉ là tờ giấy trắng để đối phó lực lượng chức năng.

Lái xe vi phạm cho biết: Xe em là xe hợp đồng thuê để trả khách chứ không phải xe buýt, thi thoảng em vào điểm dừng xe buýt để đón trả khách thôi...

Dù biết đây là xe buýt nhái, nhưng lực lượng chức năng cũng chỉ lập biên bản và xử phạt hành chính từ 500.000 đến 800.000 vì lỗi đi vào đường cấm và để phương tiện tiếp tục hoạt động.

Vậy nên những chiếc xe khách có màu sơn giống xe buýt vẫn hoạt động công khai.

Thượng úy Vũ Ngọc Long, đội Cảnh sát giao thông số 1, Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết: Đối với những vi phạm như thế này thì thời gian tới đội cảnh sát giao thông số 1 sẽ đề xuất phương án với phòng giao thông sẽ có phương án cụ thể để kiên quyết xử lý dứt điểm những trường hợp bi phạm để đảm bảo an toàn trật tự cho thành phố.

Trong lúc chờ đợi phương án cụ thể để xử lý những xe buýt nhái, Đội cảnh sát giao thông số 1 cũng khuyến cáo người dân cần tăng cường chú ý những xe có màu sơn của xe buýt mà không có số hiệu đều là những xe khách nhái xe buýt không nên đi.

Đồng thời lực lượng Thanh tra giao thông cũng cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng xe buýt nhái đón trả khách ở những điểm dừng đưa đón khách chỉ dành riêng cho xe buýt tránh sự hiểu nhầm của hành khách đi xe buýt.

BT
Thăm dò khán giả