Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường ĐH, HV

(ANTV) - Tối 28/8, tại Hà Nội,  Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 100  thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn. 

Tại buổi lễ, những thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND TP Hà Nội. Đến dự lễ tuyên dương có đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. 

Chia sẻ cảm xúc tự hào khi chuẩn bị được đứng trên bục vinh danh trong không khí linh thiêng tại ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Bạn Lê Minh Phương, một thủ khoa xuất sắc Chuyên ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự của Học viện An ninh Nhân dân với nhiều giải thưởng quan trọng trong nghiên cứu khoa học được xem việc đạt danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đầu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao.

Thủ khoa Lê Minh Phương chia sẻ: Là một trong những học viên của HVANND thuộc lực lượng vũ trang thì bản thân tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn hơn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia cũng như là công tác bảo vệ an ninh trật tự trên cả nước nói chung thì tôi mong muốn rằng danh hiệu này chỉ là mốc đầu để mình có thể tiếp tục nỗ lực phấn đấu qua quá trình công tác sau này góp phần bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện UBND TP Hà Nội  khẳng định: 100 Thủ khoa  xuất sắc được tuyên dương lần này chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản của Thủ đô và đất nước. Đồng thời, gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các Thủ khoa cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động. Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Hi vọng trong tương lai, họ sẽ có nhiều đóng góp cho thủ đô cũng như cho đất nước.
 

BT
Thăm dò khán giả