Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội trồng cây phong lá đỏ trên đường phố

(ANTV) - Mới đây, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết với sự phát triển của ngành công nghiệp cây xanh, một số giống cây ở vùng khí hậu lạnh có thể trồng được ở Việt Nam.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội cho biết khí hậu Việt Nam rất thuận lợi để nghiên cứu, tiếp thu những giống cây, hoa mới trên thế giới. Hiện cây phong lá đỏ đang được trồng trên phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng. Thành phố đang phối hợp với một doanh nghiệp xây dựng vườn ươm giống cây, hoa để đáp ứng nhu cầu của thành phố cũng như xuất khẩu.

Trồng cây sai chỗ có thể bị phạt đến 15 triệu đồng

 

Từ ngày mai, 15/1/2018, Nghị định 139/2017 bắt đầu có hiệu lực. Nghị định này đưa ra nhiều mức phạt đối với hành vi vi phạm quy định về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa.
   
Từ 20-30 triệu đồng là mức phạt đối với hành vi tự ý chặt hạ, di dời, đốt gốc, đào gốc cây xanh đô thị hoặc chặt gốc không đúng quy định. 10-15 triệu đồng phạt hành vi đổ phế thải, chất độc hại vào gốc cây xanh. Mức tương tự nếu trồng các loại cây trong danh mục cây cấm trồng. Bị phạt từ 500-1 triệu đồng nếu xây bục bệ bao quanh gốc gây không đúng quy định, đục khoét, đóng đinh vào cây xanh, giăng dây, giăng đèn trang trí, treo biển quảng cáo hoặc các vận dụng khác vào cây xanh ở những nơi công cộng, đường phố, công viên không đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả