Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho shipper

(ANTV) -Ngày 4/9 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan, về việc cho phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (hay còn gọi là shipper) được thực hiện trên địa bàn trong khung giờ từ 9h đến 20h hàng ngày. Theo đó, đối tượng là shipper cũng sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống COVID-19. Việc làm này thực sự cần thiết, bởi lực lượng shipper được đánh giá là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

 
Điểm tiêm vacxin tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội. Cùng với việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng cho người dân, tại đây, có những ngày ghi nhận tới hàng trăm shipper đến đây để tiêm vắc xin. Nhận được thông tin được tiêm vacxin, nhiều shipper tỏ ra rất vui mừng.
 
Anh Nguyễn Hữu Tùng, Phường Cát Linh,quận Đống Đa, Tp Hà Nội cho biết, công việc này của tôi phải dừng 45 ngày để đảm bảo giãn cách. Thực sự là rất là vui khi được phường quận, quan tâm đến chúng tôi. Việc làm này, sẽ giúp tôi tham gia các hoạt động, có thêm đồng ra, đồng vào cho gia đình, kiếm thêm thu nhập cho gia đình.
 
Các shipper, tài xế công nghệ thuộc nhóm đội tượng được ưu tiên lần này, nên các đơn vị thực hiện tiêm chủng đã yêu cầu các đơn vị doanh nghiệp vận chuyển lập danh sách nhân viên và thông nhất thời gian tiêm cho đội tượng này sớm nhất. Việc tiêm vaccine cho shipper đảm bảo an toàn cho việc giao nhận hàng hóa thiết yếu. Người dân đặt hàng cũng khá yên tâm ở nhà trong những ngày giãn cách.
 
Chị Nguyễn Thị Thúy, 41 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa,Tp Hà Nội cho biết, cung ứng hàng thiết yếu cho người dân mà shipper được tiêm như thế thì người dân cảm thấy rất là yên tâm khi được oder hàng từ những shipper được tiêm 100%.
 
Theo anh Nguyễn Văn Phong, người vận chuyển hàng hóa, bây giờ hiện tại có thể rất nhiều người chưa được tiêm thì tôi cảm thấy rất là may mắn khi được tiêm vacxin rồi vì công việc của mình hay phải lưu thông trên đường thì tiêm rồi cũng chính là biện pháp tự bảo vệ mình và cộng đồng.
 
Trong đợt giãn cách thứ tư, shipper là lực lượng đảm bảo cho việc cung ứng hàng hoá thiết yếu từng vùng. Đặc thù công việc hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều người nên đội ngũ shipper phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Bởi vậy, việc ưu tiên tiêm vacxin cho nhóm đối tượng này sẽ hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Yêu cầu quan trọng với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính là có Giấy chứng nhận tiêm vắc xin và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.
 
PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, Chuyên gia tài chính, ngân hàng cho biết, shipper được ưu tiên tiêm chủng và thực hiện việc vận chuyển hàng hóa trong 1 số quận huyện nội thành của Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết, quan trọng để đảm bảo tiếp nối chuỗi cung ứng và giúp cho chuỗi cung ứng hoạt động tốt nhất bởi họ nắm thông thạo địa bàn hoạt động của mình và là cơ sở để kết nối giữa các chủ hàng với người tiêu dùng trong điều kiện giãn cách xã hội như hiện nay. Và rõ ràng chuỗi cung ứng nhanh hơn, thuận lợi hơn nếu những shipper đó được tiêm chủng đầy đủ.
 
Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, người dân phải hạn chế ra đường nên hình thức mua hàng trực tuyến đang được tận dụng tối đa. Do đó, việc vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của người dân phần lớn là nhờ đội ngũ shipper. Có thể nói, họ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa, bảo đảm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, đặc biệt là người dân trong các khu phong tỏa./.
 
 
 
Thăm dò khán giả