Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội triển khai cấp CCCD lưu động

(ANTV) - Từ ngày 31/12, Công an thành phố Hà Nội sẽ tổ chức, thành lập các tổ lưu động để triển khai việc cấp căn cước công dân (CCCD) tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và tại các địa bàn dân cư trong toàn thành phố. Và CCCD sẽ được cấp là CCCD có gắn chíp điện tử.

 

Từ nay đến trước ngày 1/7/2021, Công an thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu là sẽ cấp được khoảng 2,5 triệu thẻ CCCD cho toàn công dân có hộ khẩu hà nội và số công dân tỉnh ngoài đang tạm trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, tại các điểm cấp CCCD lưu động, lực lượng Công an thành phố Hà Nội sẽ bố trí đầy đủ các thiết bị thu nhận hồ sơ cấp CCCD của công dân. Đây là hệ thống thiết bị mới, hiện đại được Bộ Công an trang cấp với hệ thống lăn vân tay phẳng, máy tính kết nối đường truyền đồng bộ với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Như vậy khi người dân đến làm CCCD sẽ không phải kê khai thủ tục, giấy tờ như trước đây. Thay vào đó, sẽ trích xuất thông tin của công dân đã được thu thập trước đây. Điều này sẽ rút ngắn được thời gian cũng như cắt giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân.

Việc cấp CCCD lần này sẽ cấp cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, cư trú ổn định, làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà nội từ 30 ngày trở lên nếu chưa có số định danh cá nhân, đủ điều kiện cấp CCCD mẫu mới theo quy định. Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết, công dân có thể đến cơ quan công an nơi đang cư trú để thực hiện việc cấp CCCD mà không nhất thiết phải về nơi đăng ký thường trú.

Cùng với Hà Nội, Bộ Công an đặt ra mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021, cả nước sẽ cấp được khoảng 50 triệu thẻ CCCD. Và CCCD mẫu mới được cấp là thẻ CCCD có gắn chíp điện tử.

BT
Thăm dò khán giả