Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổng thanh tra các dự án phát triển nhà ở

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ ngày 25/7, đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Hà Nội đã bắt đầu tổ chức thanh tra các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Theo đó, tổ công tác sẽ tiến hành thanh tra tất cả các dự án phát triển nhà ở gồm nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội; thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cấp phép xây dựng tại Sở Xây dựng TP Hà Nội.

Mục đích là để giải quyết những vướng mắc trong việc đăng ký, cấp sổ đỏ hoặc lập hồ sơ quản lý đối với các thửa đất trên địa bàn thành phố trước tháng 6/2017 đúng tiến độ.

Theo số liệu của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, từ đầu năm đến nay, tỷ lệ công trình vi phạm trên số công trình phát triển nhà ở được kiểm tra lên tới hơn 15%.

Đây là kết quả có được sau khi các đội Thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã kiểm tra hơn 10.000 công trình./.

Phú Yên: Tập trung chống hạn cứu lúa hè thu

Tại tỉnh Phú Yên, do ảnh hưởng nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều diện tích lúa vụ hè thu  ở huyện Tuy An bị khô hạn cục bộ, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng cũng như năng suất thu hoạch.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Tuy An đã có hơn 100ha lúa đang vào kỳ làm đòng bị khô hạn cục bộ, thiếu nước.

Trước tình hình này, Trạm Thủy nông Tuy An đã huy động và lắp đặt 17 máy bơm nước tại 3 đập Tam Giang, Hà Yến và Đồng Kho để bơm nước từ sông Tam Giang đẩy vào kênh chính cho nông dân bơm chuyền vào ruộng sản xuất cứu lúa.

Dự kiến, Trạm Thủy nông Tuy An sẽ bơm nước chống hạn liên tục trong 1 tháng để tưới cho gần 1.400 ha lúa vụ hè thu tại địa phương này.

Tuy nhiên, lo ngại nhất hiện nay là nếu trong thời gian sắp đến không có mưa và không có nguồn nước từ thượng nguồn bổ sung về, thì mực nước tại các đập chứa sẽ bị xuống thấp khiến việc cung ứng nguồn nước tưới cho diện tích lúa Hè thu tại huyện Tuy An sẽ gặp rất nhiều khó khăn./.

 

BT
Thăm dò khán giả