Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổng kiểm tra, xử lý vi phạm PCCC tại làng nghề

(ANTV) - Trước những tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ và hậu quả từ các vụ cháy xảy ra trong thời gian vừa qua, CATP Hà Nội đã mở cao điểm tổng kiếm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC đối với các cơ sở trong khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu dân cư trên địa bàn thành phố. 

Hiện trên địa bàn huyện Hoài Đức, TP Hà Nội có hơn 920 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Trong khi đó, số cơ sở không thuộc danh mục quản lý lại lên tới hơn 3000. Những tháng đầu năm, đã có gần 200 cơ sở bị xử phạt vì vi phạm các quy định về PCCC.

Để có thể chấn chỉnh công tác PCCC tại cơ sở, với các biện pháp mạnh, lực lượng Công an sẽ đề xuất, kiên quyết cho dừng hoạt động đối với cơ sở xây dựng, hoạt động trái phép trên đất không được quy hoạch hay các khu đất dự án đang chờ sử dụng cho mục đích khác.

Những vụ cháy xảy ra tại các nhà xưởng thời gian qua trên địa bàn TP Hà Nội, tuy diện tích cháy không quá lớn, những để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Do đó, việc tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao nhận thức cho chủ cơ sở cũng như người lao động là hết sức cần thiết.

CATP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị duy trì hiệu quả, lấy lực lượng cơ sở làm nòng cốt để triển khai nhanh công tác xử lý ban đầu, phát huy phương châm 4 tại chỗ. Từ đó, ngăn ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

 

 

BT
Thăm dò khán giả