Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổng kiểm tra hoạt động xe khách, taxi

(ANTV) - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Hà Nội. Đợt cao điểm sẽ diễn ra từ nay đến cuối năm 2016.

Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với công an, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý và giải tỏa triệt để các tụ điểm đón, trả khách, các điểm trông giữ phương tiện có hoạt động đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm thành lập điểm đón, trả khách sai quy định.

Đối với xe taxi, lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các vi phạm như: Không sử dụng đồng hồ tính tiền cước hoặc sử dụng đồng hồ tính tiền cước không đúng theo quy định, gian lận cước của khách; Không có phù hiệu xe taxi hoặc có phù hiệu nhưng hết hạn và giả danh thương hiệu trái quy định (taxi dù); Dừng, đỗ đón trả khách sai quy định; Hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, Thanh tra Sở kiên quyết đình chỉ hoạt động của các xe taxi không đủ điều kiện kinh doanh (không có phù hiệu, đồng hồ tính cước không đúng quy định.

Bắc Giang: Xử lý xe quá hạn vẫn lưu hành còn khó khăn

Hiện nay, trên các tuyến đường giao thông ở tỉnh Bắc Giang vẫn còn tình trạng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Chính vì vậy, việc tăng cường kiểm soát, xử lý xe ô tô hết niên hạn sử dụng được xem là việc làm hết sức bức thiết để giảm thiểu tai nạn giao thông và các nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của con người.

Tuy nhiên, việc quản lý, kiểm soát và xử lý xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả