Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tồn tại 16 điểm úng ngập trong mùa mưa năm nay

(ANTV) - Dự báo Hà Nội sẽ tồn tại 16 điểm ngập úng trong mùa mưa năm 2016. Đó là thông tin được cung cấp bởi Công ty cấp thoát nước Hà Nội tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 26/4.

 

Theo đó, với các trận mưa có lượng từ 50mm đến 100mm/2h sẽ gây nên hiện tượng ngập úng tại 16 điểm: Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; Ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa; Lê Duẩn - Cửa Ga Hà Nội; Cao Bá Quát ( đoạn trước cửa Công ty môi trường đô thị); Đội Cấn; Chân cầu Vĩnh Tuy ( Minh Khai); Nguyễn Khuyến ( khu vực cổng trường Lý Thường Kiệt); Trường Chinh; Đường Trần Bình (Đoạn UBND phường Mai Dịch, bệnh viện 198); Hoa Bằng - Cầu Giấy; Phố Phan Văn Trường - khu vực chợ; Phạm Văn Đồng; Thụy Khuê; Thanh Đàm (Dốc thương binh); Nguyễn Chính; bến xe phía Nam - đường Giải Phóng.

Theo đại diện công ty thoát nước Hà Nội, trong những năm qua, một số trận mưa tuy không dài nhưng đã gây nên quá tải cho thành phố. Đặc biệt vẫn tồn tại tình trạng tập kết rác trên cách rãnh vỉa, miệng ga thu, đổ phế thải. Khi mưa xuống các túi rác này sẽ theo đường chảy trôi rất nhanh về các ga thu làm giảm khả năng tiêu thoát, gây nên úng ngập nghiêm trọng.

Do đó, bên cạnh các giải pháp của các lực lượng chức năng thì ý thức của người dân cũng là yếu tố quan trọng để hạn chế tình trạng tắc nghẽn các ống mương thoát nước, đặc biệt là trong mùa mưa đang cận kề.

 

BT
Thăm dò khán giả