Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tiếp tục siết quy định đeo khẩu trang

(ANTV) - Trong tuần qua Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 được cách ly sau khi nhập cảnh. Sau 1 tuần thành phố đẩy mạnh kiểm tra, xử lý, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch đã có nhiều chuyển biến, tuy nhiên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội nhận định cần tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là siết chặt quy định đeo khẩu trang.

Báo cáo từ 5 đoàn kiểm tra của thành phố Hà Nội cho thấy các quận, huyện, khu cách ly đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đa phần người dân cũng đã nêu cao ý thức, chấp hành quy định nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng qua chốt kiểm soát là bỏ khẩu trang, tại các khu chợ có nơi chỉ 10% chấp hành quy định này.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu trách nhiệm BQL các chợ, chung cư, bến xe các khu tập thể thao người dân gần như không đeo, cần quyết liệt hơn nữa để quản lý tốt

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, cần duy trì việc kiểm tra kết hợp nhắc nhở tuyên truyền xử phạt, không đeo khẩu trang không được vào trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, phương tiện công cộng. Bố trí các nơi bán khẩu trang tại cửa.
 
Tiến sĩ Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện Y tế công cộng, Bộ Y tế cũng nhận định nguy cơ sẽ vẫn còn hiện hữu cho đến khi nào có vacxin và dự kiến ít nhất phải cuối năm 2021 mới có, vì vậy đeo khẩu trang vẫn là biện pháp quan trọng số 1. Tiến sĩ Trần Đắc Phu cho rằng, cần thực hiện tốt các giải pháp đã ban hành sẽ xây dựng bản đồ an toàn trường học an toàn, khách sạn an toàn để người dân nắm bắt thông tin. 
 
Về việc thực hiện xét nghiệm để đảm bảo không chênh lệch về giá,  thành phố Hà Nội giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện xét nghiệm tại tất cả các khu vực thực hiện cách ly (bao gồm khu quân đội và tự nguyện) với mức giá 734 nghìn đồng.
 
 
BT
Thăm dò khán giả