Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải liên quan đến tổ chức hoạt động vận tải, bảo đảm các yêu cầu tại Chỉ thị số 20 và các phương án phân vùng phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng xe ô tô, xe mô tô. Cùng đó, dừng tất cả hoạt động bến khách ngang sông, đường thủy nội địa (trừ trường hợp phục vụ công tác phòng, chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia).

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết sẽ rà soát, tổng hợp danh sách đăng ký đủ điều kiện hoạt động gửi Công an thành phố để được cấp giấy đi đường và mã xác nhận hoặc thẻ nhận diện đối với các phương tiện, người lái xe và người điều hành được sử dụng để vận chuyển công dân đi cách ly; phương tiện dự phòng ứng phó với các cấp độ dịch bệnh và phương tiện của các doanh nghiệp vận tải, bến xe được phép hoạt động hoặc tăng cường phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bộ GTVT sẽ xem xét, đánh giá kỹ lưỡng đề xuất áp giá sàn vé máy bay

Liên quan đến đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc điều chỉnh áp giá sàn vé bay nội địa, phía Bộ Giao thông vận tải đã ra thông báo, trong đó đưa ra quan điểm phải xem xét, đánh giá kỹ lưỡng những quy định pháp luật liên quan cũng như tác động đến thị trường và người dân.

Hiện nay, Cục Hàng không đã có báo cáo và đề xuất phương án về Bộ Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, đây là một vấn đề có tính tác động rất lớn, nên quan điểm của Bộ là hết sức cẩn trọng, khách quan, có sự tính toán khoa học. Đặc biệt, phải xem xét, đánh giá kỹ lưỡng quy định pháp luật liên quan, những tác động đến thị trường và người dân cũng như quyền lợi của Nhà nước và quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp hàng không.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng cần đánh giá kỹ lưỡng tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với toàn ngành hàng không trong giai đoạn vừa qua và giai đoạn tiếp theo. Chính vì vậy, Bộ này đang chỉ đạo các cơ quan tham mưu nghiên cứu và đưa ra nhiều kịch bản, phương án khác nhau, trong đó có đánh giá tác động cụ thể; tổ chức làm việc, xin ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, các chuyên gia và người dân để xem xét, quyết định.

BT
Thăm dò khán giả