Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để giảm ô nhiễm môi trường

(ANTV) - Trước tình hình ô nhiễm không khí đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Chỉ thị số 19/CT - UBND về các biện pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn.

Theo đó, các cấp, ngành, tổ chức và người dân Thủ đô cần có kế hoạch, hành động cụ thể, thiết thực để giảm thiểu phát thải, nâng cao chất lượng không khí; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, phát huy vai trò của từng công dân trong công tác bảo vệ môi trường không khí.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt để giảm thiểu nguồn phát sinh khí thải độc hại, bụi mịn tác động tiêu cực đến chất lượng môi trường không khí trên địa bàn thành phố.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp cùng Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, trên cơ sở các phương án thực hiện, đề xuất bố trí kinh phí kịp thời cho công tác rửa đường, các hoạt động xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, báo cáo UBND thành phố trước ngày 31/12/2019.

Sáng nay (25/12), tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp cùng với Viện nghiên cứu và Đào tạo APEC tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp, doanh nhân với cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo các đại biểu đều khẳng định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu và tác động trực tiếp tới nền kinh tế Việt Nam; trong đó các doanh nghiệp là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện đại của tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống mạng vật lý, mạng internet kết nối vạn vật và điện toán dám mấy. Để đón bắt được những xu hướng công nghệ mới, các doanh nghiệp trong nước cần lựa chọn những lĩnh vực thế mạnh, chủ động nghiên cứu giải pháp phù hợp.

Tại hội thảo, nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp, doanh nhân giảm thiểu những tác động tiêu cực, tận dụng tốt nhất cơ hội cuộc các mạng công nghiệp 4.0 đã được giới thiệu như: thành phố thông minh- nền tảng sự khởi nghiệp; cách quản lý hệ thống cho các doanh nghiệp và tổ chức; phòng ngừa tội phạm lừa đảo đa cấp trên không gian mạng…

BT
Thăm dò khán giả