Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thu hồi hàng nghìn "sổ đỏ" ở nhiều chung cư

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có các thông báo và các quyết định về việc thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ) tại hàng loạt dự án khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng.

 

Theo đó, có 14 tòa trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hà Đông có danh sách những căn hộ, những tầng bị thu hồi và hủy “sổ đỏ” đã cấp với số lượng cả nghìn căn hộ đã cấp do chuyển đổi công năng và nâng tầng trái phép. Thậm chí, có quyết định thu hồi và hủy “sổ đỏ” được ký đối với những trường hợp vừa mới được cấp sổ chưa đầy 1 tháng.

Tại các quyết định thu hồi và hủy “sổ đỏ” đối với những trường hợp đã cấp ở các tòa nhà chung cư trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nêu rõ lý: “Trong quá trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ và cấp “sổ đỏ” có sai sót, không đúng quy định của pháp luật về đất đai”.

Phát hiện, bắt giữ đò sắt vận chuyển gia cầm trái phép

Một vụ vận chuyển gia cầm trái phép vừa bị phát hiện và bắt giữ tại khu vực phía Tây Hòn Thỏ, thuộc huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

 

Vào lúc 03h30 ngày 16/7, Đoàn trinh sát số 1, Bộ tư lệnh cảnh sát Biển phối hợp cùng Bộ đội biên phòng Quảng Ninh kiểm tra, bắt giữ một đò sắt có dấu hiệu nghi vấn. Tại thời điểm kiểm tra, trên đò có 05 đối tượng, đang vận chuyển 35.000 con vịt giống trái phép. Sau khi lập tiến hành các công tác điều tra cơ bản và lập hồ sơ vụ việc, Đoàn trinh sát số 1 đã tiến hành bàn giao vụ việc cho Bộ đội biên phòng Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý.

BT
Thăm dò khán giả