Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thông báo kết luận về xử lý tồn tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có thông báo kết luận về cuộc họp xử lý, khắc phục các tồn tại hạn chế, đảm bảo công tác vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Theo đó, thành phố Hà Nội yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn chịu trách nhiệm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân.

Ban Quản lý dự án (chủ đầu tư Dự án) khẩn trương chi trả tiền đối với các phương án đã có quyết định phê duyệt, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án.

Các trường hợp đã có kết luận của Thanh tra Thành phố về việc cấp giấy chứng nhận sai quy định: UBND huyện Sóc Sơn thu hồi các giấy chứng nhận đã cấp sai, đồng thời phê duyệt phương án bồi thường đất ở theo đúng hạn mức quy định của pháp luật về đất đai.

Đối với việc bồi thường, hỗ trợ về tài sản, công trình trên đất, UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo phòng Quản lý đô thị huyện  thẩm định giá trị dự toán công trình làm cơ sở phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ; trường hợp có vướng mắc, báo cáo Sở Xây dựng để được hướng dẫn.

Trước đó, ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có buổi đối thoại với người dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ về những kiến nghị liên quan đến Khu xử lý chất thải Nam Sơn.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ vận dụng tối đa để đảm bảo quyền lợi hợp pháp tốt nhất cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả