Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT khai báo y tế trực tuyến trước 7/7

(ANTV) - Thí sinh thi tốt nghiệp THPT khai báo y tế trực tuyến trước 7/7. Đó là một trong những yêu cầu mà Hà Nội đưa ra trong văn bản hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn do Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế Hà Nội vừa ký ban hành.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, Ban Chỉ đạo thi quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo các điểm thi xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức diễn tập điểm xong trước ngày 1/7; chỉ đạo các điểm thi phối hợp với trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn điểm thi; chỉ đạo các điểm thi tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia; bố trí các trường ở gần điểm thi mở cổng trường hoặc bố trí khu vực thuận lợi để phụ huynh chờ đón thí sinh trong thời gian tổ chức kỳ thi.

Các điểm thi phải vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh điểm thi bảo đảm an toàn, sạch sẽ; bố trí phòng thi thông thoáng, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi cho thí sinh và không sử dụng điều hòa.

Khánh Hòa: Không bán thuốc hạ sốt cho người dân

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà có công văn gửi cho phòng Y các huyện, thị xã, thành phố; trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các bệnh viện tuyến tỉnh; các bệnh viện, đơn vị liên quan về tăng cường tư vấn phòng chống dịch Covid-19 và không bán thuốc hạ sốt cho người dân.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tránh lây lan trong cộng đồng, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm đề nghị các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan chỉ đạo các hiệu thuốc, quầy bán thuốc trên địa bàn toàn tỉnh tăng cường tư vấn phòng chống dịch Covid-19, và không bán thuốc hạ sốt cho người dân đến khi có thông báo mới.

Khi có người dân mua thuốc hạ sốt, nhân viên bán thuốc cần hướng dẫn đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, tầm soát phòng, chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả