Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thí điểm điều trị F0 triệu chứng nhẹ tại xã, phường

(ANTV) - Từ ngày hôm nay (17/11), thành phố Hà Nội điều chỉnh công tác thu dung điều trị F0, cách ly F1 và tăng cường cách ly, xét nghiệm đối với người đến, về thành phố. Đây là nội dung trong công điện số 23 UBND thành phố Hà Nội về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới vừa được ban hành vào tối qua. Cụ thể như sau:

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu chủ động xây dựng phương án thu dung, điều trị người bị nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố với các kịch bản theo mô hình tháp 3 tầng:

- Thí điểm thu dung điều trị bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ (F0) trên địa bàn xã phường, thị trấn với phương châm "4 tại chỗ" do các quận, huyện, thị xã thành lập và điều hành theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế.

- Mở rộng cơ sở thu dung điều trị người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại cấp quận, huyện, thị xã sau thời gian thí điểm.

- Rà soát và mở rộng các cơ sở thu dung, điều trị tại các cơ sở thu dung của thành phố, các Bệnh viện tuyến huyện và tuyến thành phố.

- Huy động các Bệnh viện, cơ sở y tế của Bộ, ngành Trung ương, các Trường Đại học, cao đẳng y dược và các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn để tham gia công tác thu dung điều trị người bệnh (F0).

- Rà soát các cơ sở thu dung điều trị, huy động nhân lực y tế (bác sỹ, sinh viên, học sinh, y, bác sỹ đã nghỉ hưu) tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu.

Xem tin:

Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi

Ngày 16/11, tỉnh Hà Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi đang sống và học tập trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm tiêm vaccine đã bố trí bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc và tư vấn kỹ trước tiếp chủng, bàn tiêm chủng. Về nhân lực được bố trí đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Các trường cũng đã phân chia thời gian đến tiêm cho từng lớp để đảm bảo giữ khoảng cách, đồng thời hướng dẫn trước cho học thực hiện các quy định phòng, chống dịch. 

Trước đó, ngành giáo dục Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách đối tượng, lấy ý kiến của phụ huynh, người giám hộ trẻ đồng ý tiêm chủng. Ngành Y tế đã tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia công tác chỉ đạo giám sát; công tác tiếp nhận, bảo quản sử dụng vaccine; tổ chức điểm tiêm an toàn.

Theo kế hoạch, tỉnh Hà Nam tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 35.000 trẻ em tuổi từ 15-17 từ ngày 16 đến 18/11.  Đối với nhóm từ 12 – 14 tuổi triển khai theo tiến độ phân bổ vaccine của Bộ Y tế.

Cũng từ ngày hôm nay (17/11), Tiền Giang bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh, trong đó chú trọng tiêm từ nhóm tuổi lớn đến nhóm tuổi nhỏ. Việc tiêm vaccine cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi tổ chức tại trường học. Riêng địa bàn thành phố Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang giao Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh tổ chức tiêm cho 3 trường là THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chuyên Tiền Giang và THPT Trần Hưng Đạo.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả