Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 29/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thêm ca dương tính sau khi hết cách ly tập trung

(ANTV) - Kể từ ngày 19/8, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, tuy nhiên đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính sau khi hết cách ly tập trung tại Hải Dương và 1 người nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trước tình hình này , tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch vừa diễn ra chiều 28/8 Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội trường hợp mắc mới là F1 của bệnh nhân 1034 được cách ly tập trung tại Hải Dương và cùng phòng với bệnh nhân 1034. Đáng chú ý trường hợp này cũng rời khu cách ly về tạm trú tại quận Hoàn Kiếm khi chưa có kết quả xét nghiệm. Vì vậy các quận, huyện kiến nghị cần xem xét lại việc đảm bảo thực hiện quy trình cách ly tập trung. Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp hết thời gian cách ly yêu cầu cách ly tại nhà.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị làm tốt hơn nữa công tác quản lý cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo và ra cộng đồng. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cũng như tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Theo ông Ngô Văn Quý - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, một số quán Bar, Karaoke có nơi vẫn hoạt động lén lút; quận Cầu Giấy báo cáo có quán Karaoke vẫn hoạt động buổi đêm. Cần xử lý nghiêm, không để tái diễn. Ông Quý đề nghị CATP trong 1 tuần, huy động đối tượng xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người để đưa vào nền nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của Hà Nội cũng cho biết, hiện có ca bệnh ở Việt Nam âm tính nhưng sang Hàn Quốc lại dương tính, đây là những nguy cơ cần phải nhìn nhận chính xác. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: khoanh vùng, kiểm soát dịch trong 24h; thực hiện tốt công tác phòng dịch chuẩn bị cho khai giảng năm học mới; quản lý nghiêm việc đón người về từ vùng dịch vào khu cách ly, đặc biệt ngành GTVT cần kiểm soát tốt các bến xe, phương tiện để phòng dịch trong kỳ nghỉ lễ 2-9 tới.
BT
Thăm dò khán giả