Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thêm 5 ca mắc COVID-19 chưa xác định nguồn lây

 

(ANTV) - 5 người đàn ông có địa chỉ ở Hà Nội bất ngờ phát hiện mắc COVID-19 khi đi xét nghiệm tại bệnh viện Medlatec. Thông tin từ Sở y tế Hà Nội sáng 1/10.


Số ca phân bố tại quận, (huyện) Nam Từ Liêm (3), Ba Đình (1), Tây Hồ (1). Như vậy, chỉ trong 18 giờ qua, Hà Nội phát hiện 7 ca dương tính trong cộng đồng, gồm người đàn ông đi chăm bệnh nhân ở bệnh viện Việt Đức, nam thanh niên ở 77 Phủ Doãn (gần Bệnh viện Việt Đức) và 5 người công bố vào sáng ngày hôm nay.
 
Về tình hình điều trị, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30/9 là 25.322 ca,  nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 608.831.
 
 
Hôm nay (1/10), TP Hồ Chí Minh cho phép mở lại một số hoạt động 
 
Từ hôm nay 1/10, TP Hồ Chí Minh cho phép mở lại một số hoạt động, TP cũng đã tháo dỡ các chốt chặn, rào chắn, chốt kiểm soát giao thông trên các tuyến đường nội ô và các tuyến hẻm, khu dân cư trên địa bàn, song, thành phố vẫn tổ chức các chốt kiểm soát lưu động trong nội thành và tăng cường tuần tra, kiểm soát.
 
Cũng bắt đầu từ hôm nay, TP Hồ Chí Minh không cấp giấy đi đường, tuy nhiên người dân khi tham gia lưu thông vẫn phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế Thành phố Hồ Chí Minh để cơ quan chức năng kiểm soát lịch sử dịch tễ, di chuyển. UBND TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý người dân không được tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác.
 
Trong khi đó,  khi biết thông tin TP.HCM sẽ nới lỏng giãn cách, từ đêm 30.9, hàng trăm người dân miền Tây tự phát di chuyển trên quốc lộ về quê. Tuy nhiên, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch COVID-19 đã chặn lại do những người này thuộc đối tượng không được phép di chuyển khỏi địa phương. Đến hơn 22h, hàng nghìn người vẫn xếp hàng dài, quốc lộ 1 tê liệt.
Thăm dò khán giả