Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Thay đổi giá dịch vụ khám, chữa bệnh không được BHYT thanh toán

(ANTV) - Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết ban hành quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.

 

Từ ngày 1/1/2020, giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội sẽ có sự thay đổi.
   
Theo đó, giá khám tại bệnh viện hạng đặc biệt và hạng 1 của các cơ sở y tế của Thành phố Hà Nội là 38.700 đồng – giá này đã bao gồm chi phí trực tiếp và tiền lương; giám khám tại bệnh viện hạng II là 34.500 đồng; giám khám tại bệnh viện hạng III là 30.500 đồng; giá khám tại bệnh viện hạng IV và trạm y tế xã là 27.500 đồng.

Giá hội chẩn để xác định ca bệnh khó (chuyên gia/ca)- chỉ áp dụng đối với trường hợp mời chuyên gia đơn vị khác đến hội chẩn tại cơ sở khám chữa bệnh là 200.000 đồng; khám, cấp giấy chứng thương, giám định y khoa- không kể xét nghiệm, XQ và khám sức khỏe toàn diện lao động, lái xe, khám sức khỏe định kỳ- không kể xét nghiệm, XQ đều 160.000 đồng; khám sức khỏe toàn diện cho người đi xuất khẩu lao động - không kể xét nghiệm, XQ là 450.000 đồng. 

Cách phòng ngừa bệnh tim mạch trong mùa đông

Thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh nhân mắc tim mạch phải nhập viện. Về mùa lạnh, huyết áp thường tăng cao so với mùa hè khoảng 5mmHg, sự duy trì liên tục mức tăng huyết áp này sẽ làm tăng 21% các biến chứng tim mạch. Vậy vì sao lạnh dễ xảy ra biến cố tim mach, làm thế nào để phòng ngừa bệnh tim mạch trong mùa đông, đặc biệt là đối với người già.

 

 

BT
Thăm dò khán giả