Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 6, 01/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

(ANTV) - Cách đây 20 năm, Hà Nội là thành phố duy nhất của Châu Á - Thái Bình Dương được vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. Đến nay, Thủ đô Hà Nội không những phát triển được những giá trị truyền thống, mà còn đang trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, là nơi trao đổi các vấn đề quốc tế vì nền hòa bình, ổn định và phát triển.

Cư dân mạng bày tỏ niềm tự hào về Hà Nôi “thành phố vì Hoà Bình”, một Hà Nội năng động, phát triển kinh tế; Môi trường sống yên bình, thân thiện; Con người thanh lịch, mến khách và là điểm đến an toàn, hấp dẫn. Cư dân mạng không chỉ tự hào về Hà Nội mà còn tự hào về Đất nước Việt Nam hiền hoà , mến khách.

Ông Phạm Văn Thọ, Kiên Giang cho biết: "Hà Nội phát triển, người dân thân thiện, mến khách vì thế nên giữ gìn nét văn hóa đó và cho bạn bè thế giới thấy Việt Nam vì hòa bình."

"Vinh danh thành phố vì Hòa Bình là vinh dự của nhân dân Thủ đô. Tôi mong muốn mọi người nên giữ gìn danh hiệu này bằng những việc làm thiết thực trong cuộc sống." - Ông Hoàng Dương, Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Trong những năm gần đây, Hà Nội còn nổi lên là một thành phố được chọn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Thế giới. Chính vì thế, hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được cả Mỹ và Triều Tiên chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, một cuộc đối thoại cấp cao. Đã có những địa điểm khác được nhắc tới, song không nơi nào thích hợp, mang những ý nghĩa biểu tượng sâu sắc như Thủ đô của Việt Nam. Và càng ý nghĩa hơn khi một hội nghị về hoà bình được tổ chức ngay tại thành phố vì “ hoà bình”.

Hà Nội tự hào khi được lựa chọn là nơi gặp gỡ của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh trong buổi làm việc, kiểm tra và chỉ đạo công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2: "Vì trách nhiệm với hòa bình của thế giới và vì hình ảnh mến khách thân thiện, hữu nghị của Việt Nam, chúng ta sẽ chứng minh cho thế giới biết một đất nước hòa bình thân thiện, rằng trật tự đã thành văn hóa, một cái nếp sống của người Việt Nam",

Hà Nội - một Thủ đô nghìn năm văn hiến, trái tim của cả nước. Nỗ lực vươn lên từ đạn bom chiến tranh, từ nghèo nàn lạc hậu để trở thành thành phố năng động, phát triển và điểm đến an toàn của bạn bè khắp năm châu bốn biển, để bạn bè quốc tế có thể thấy hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện, xứng đáng với tên gọi "Thành phố vì hòa bình".

 

BT
Thăm dò khán giả