Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội - thành phố góp phần kiến tạo hòa bình

(ANTV) - Thủ đô Hà Nội là thành phố duy nhất của cả châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Thật trùng hợp khi vào dịp kỷ niệm 20 năm nhận danh hiệu này, Hà Nội vinh dự được chọn để diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 – hội nghị đàm phán về hòa bình. 

 

Trải qua 2 thập kỷ, thành phố Hà Nội hiện nay không những phát huy được những giá trị văn hoá truyền thống, mà còn trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, là nơi trao đổi các sáng kiến khu vực và quốc tế, vì nền hoà bình, ổn định và phát triển.

Phố phường Hà Nội cũng trở nên nhộn nhịp hơn vào những ngày này, cờ, hoa và các pano, áp phích xuất hiện trên nhiều tuyến phố trung tâm Thủ đô. Dù thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 2 tuần, nhưng Hà Nội cùng các Bộ, ban, ngành đã gấp rút triển khai các hoạt động để Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra an toàn ở mức cao nhất.

Không chỉ chính quyền, người dân Hà Nội cũng đã tích cực cùng thành phố tham gia chuẩn bị, nỗ lực góp phần vào thành công của hội nghị, qua đó quảng bá hình ảnh về một thành phố có bề dày văn hóa, người dân thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình.

Kể từ sau khi được UNESCO trao danh hiệu thành phố vì hoà bình, Hà Nội vẫn liên tục nỗ lực để xứng đáng với tên gọi này. Giờ đây, thành phố lại trở thành tâm điểm của thế giới, nơi đối thoại và góp phần hòa giải xung đột, kiến tạo hòa bình.

Hiện cả thế giới đang chờ vào kết quả tích cực từ bàn đàm phán tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2, nhưng rõ ràng, với sự chu đáo của nước chủ nhà, sự tin cậy của bạn bè quốc tế, chắc chắn sự kiện này sẽ đi vào lịch sử và Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình sẽ là biểu tượng mới của sự kết nối, kiến tạo hòa bình, hữu nghị của thế giới.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả