Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thành đại công trường đào đường, lát vỉa hè

(ANTV) - Những ngày này, các tuyến phố trên địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, (Hà Nội) đang trở thành đại công trường khi vỉa hè được thay thế bằng đá xanh mới.Việc thi công vội vàng như vậy đã gây xáo trộn sinh hoạt của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tạo ra công trình không đảm bảo chất lượng.

Phố Trần Xuân Soạn, Hà nội. Việc thi công đào đường, chỉnh trang vỉa hè đang được thực hiện tưng bừng. Giao thông thì bị cản trở. Người dân thì bị xáo trộn sinh hoạt. Các cửa hàng, quán ăn trở nên ế ẩm khi việc thi công, bụi bẩn cản trở. Không phủ nhận việc chỉnh trang này sẽ làm cho vỉa hè đẹp hơn, đường xá khang trang hơn.

Song sau khi khoác lên mình đá xanh tự nhiên, liệu có xuất hiện tình trạng nứt vỡ khi việc thi công được triển khai ồ ạt và rầm rộ. Theo các chuyên gia việc thi công cận Tết nguyên đán rất dễ tạo ra công trình không đảm bảo chất lượng khi  mà lực lượng lao động tay nghề cao khan hiếm.

Hà nội đang được cảnh báo là đỉnh điểm của ô nhiễm không khí. Bộ y tế thì khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường. Song việc đào đường, sửa đường dịp cuối năm lại đang tiếp thêm ô nhiễm.

Rõ ràng thành phố là một thực thể sống, việc duy trì, duy tu đô thị là công việc của 365 ngày chứ không phải chờ đến cuối năm mới triển khai như thế này.

 

BT
Thăm dò khán giả