Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng phí gửi xe, người dân tìm điểm đỗ tự phát

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đồng loạt tăng giá theo Quyết định số 44/2017 của UBND thành phố Hà Nội. Mức giá trông giữ ô tô tại các tuyến phố ở Hà Nội tăng theo giờ như hiện nay đã khiến nhiều người có ô tô phải tìm đến sân chung cư, bãi xe tự phát để thuê chỗ đỗ.

Cụ thể, với các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, ô tô 9 chỗ ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống khi gửi 2 giờ đầu tiên thì mỗi giờ 25.000 đồng; giờ thứ 3, thứ 4 là 35.000 đồng và từ giờ thứ 5 trở đi là 45.000 đồng/giờ.

Ngoài ra, giá giữ xe vào ban ngày và ban đêm lần lượt với xe đạp là 3.000-5.000 đồng (trước là 2.000 đồng), xe máy từ 5.000-8.000 đồng/lượt (trước là 3.000 đồng).

Mặc dù các điểm trông xe có phép đều có bảng niêm yết công khai mức giá mới ngay đầu lối vào bãi xe, nhưng đa số người gửi xe đều cho rằng  việc tăng giá giữ xe cần có lộ trình và phải thông tin rộng rãi đến người dân, tránh để chủ phương tiện bị động. Và không ít người đã tìm đến bãi đỗ xe tự phát để gửi.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp: Cần Thơ mời Bộ Giao thông Vận tải vào làm việc

Chiều 5/1, sau cuộc họp khẩn nội bộ giữa lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, lãnh đạo tỉnh tỉnh Hậu Giang và chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xung quanh vấn đề BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trả lời báo chí cho biết: Thành phố Cần Thơ sẽ mời Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan làm việc vào tuần sau.

Trực tiếp trao đổi với báo chí sau cuộc họp nội bộ, trước nhiều câu hỏi tại sao ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mà chủ đầu tư vẫn kiên quyết không xả trạm, ông Thống cho biết, ngay từ sáng, khi tình trạng ùn tắc giao thông mới bắt đầu thì ông đã trực tiếp yêu cầu chủ đầu tư xả trạm cho đến khi đường thông thoáng thì mới được thu phí trở lại. Tuy nhiên, phía đại diện chủ đầu tư chưa có sự hợp tác để xả trạm khiến tình trạng ùn tắc trở nên trầm trọng.

Đến gần 14 giờ, khi tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh trạm đã trở nên nghiêm trọng chủ đầu tư mới chịu xả trạm. Hiện Sở Giao thông Vận tải thành phố được giao tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Chính phủ đối với chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vì nhà đầu tư phải có trách nhiệm với tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thành phố Cần Thơ đã phát thư mời, mời Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục đường bộ và Nhà đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và các đơn vị liên quan làm việc vào tuần sau để tìm phương án giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

BT
Thăm dò khán giả