Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 18/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm ATGT qua camera giám sát

(ANTV) - Nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn Thủ đô nhất là vào dịp cuối năm, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã lắp đặt hệ thống camera giám sát trên  các tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ ra vào của Thủ đô, để xử lý những trường hợp vi phạm.

Hệ thống camera này được kết nối về Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông. Tất cả các hình ảnh vi phạm đều được bộ phận trực tại Trung tâm này giám sát 24/24h và kịp thời thông báo cho các tổ công tác để xử lý.

Ngoài việc truyền thông tin, hình ảnh trực tiếp đến các tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường, Phòng CSGT cũng mời các lái xe vi phạm lên trụ sở để ra quyết định xử phạt. Bên cạnh đó, CSGT cũng gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú, cơ quan nơi người vi phạm để phối hợp giáo dục, tuyên truyền nhắc nhở. 

Theo chỉ huy Phòng CSGT, từ nay đến cuối năm, ngoài việc huy động tối đa lực lượng phòng chống ùn tắc, Phòng CSGT sẽ tăng cường đẩy mạnh các chuyên đề xử lý vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và TNGT, trong đó chọn việc xử lý qua hệ thống camera giám sát là khâu đột phá.

 Quảng Nam: Xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm chở quá tải trọng

Để tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh, điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm chở quá tải trọng, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng chức năng liên quan, bố trí các điểm kiểm tra tải trọng xe lưu động, nhất là các tuyến giao thông có nhiều phương tiện chở vật tư, hàng hóa qua lại; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông  và Công an huyện Đại Lộc phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông điều tra, làm rõ hành vi chở quá tải trọng cho phép trên các tuyến tỉnh lộ qua địa bàn, xử lý nghiêm vi phạm; đồng thời bố trí tăng cường lực lượng để phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải kiểm tra, kiểm soát liên tục trên các tuyến đường.

Đối với các đoạn tuyến đường sử dụng để vận chuyển nguyên, vật liệu phục vụ thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Sở Giao thông vận tải kiểm tra cụ thể, yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án  có trách nhiệm bố trí kinh phí để sửa chữa kịp thời hư hỏng, phục vụ nhân dân đi lại.

 

BT
Thăm dò khán giả