Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Tăng cường xử lý nồng độ cồn

(ANTV) - Việc điều khiển phương tiện khi trong người có nồng độ cồn sẽ nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông đợt nghỉ tết Mậu Tuất 2018 là tình trạng điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông. Trước tình hình này, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã ra quân xử phạt vi phạm nồng độ cồn. 

Kiểm tra xử lý tại ngã 4 Láng Hạ- Thái Hà, quận Đống Đa, lực lượng chức năng xử phạt nhiều người điều khiển xe máy vi phạm lỗi nồng đồ cồn vượt quá từ 0,25– hơn 0,4 miligam/1 lít khí thở. Với lỗi trên, tài xế bị xử phạt từ 1.000.000– 4.000.000 đồng; tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 đến 3 tháng.

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, trong dịp tết nguyên đán vừa qua, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kiểm tra, xử lý gần 300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, công tác xử lý cũng gặp không ít khó khăn.

Trung úy Nguyễn Hải Anh – Đội Cảnh sát giao thông số 3, Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Tổ công tác xử lý nhiều trường hợp uống rượu bia, khi dừng xe kiểm tra không chấp hành đo nồng độ cồn hoặc có đo nhưng không muốn thổi, gây khó khăn cho tổ công tác. Trường hợp đấy tổ công tác vẫn kiên quyết lập biên bản, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật."

Gần 40% số vụ tai nạn giao thông tại nước ta liên quan đến rượu bia, "an toàn giao thông- nói không với rượu bia" một slogan đơn giản nhưng khiến chúng ta phải suy ngẫm trước những tác hại của rượu bia.

BT
Thăm dò khán giả