Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 7, 25/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường xe phục vụ đi lại dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Hơn 1 tuần nữa mới là dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 nhưng theo ghi nhận tại các bến xe trên đại bàn thủ đô Hà Nội, công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đã được chuẩn bị hoàn tất. Các bến xe đều khẳng định sẽ đảm bảo đầy đủ cơ số vé cho người dân, kể cả trong những ngày cao điểm như 31/8, khi lượng khách đổ về các bến xe sẽ tăng đột biến. 

Theo dự đoán của các bến xe thì từ thứ 6, ngày 31/8 tới đây, do đặc trưng đây cũng là thời điểm cuối tuần nên lượng khách sẽ tăng đột biến. Các bến xe trên địa bàn thành phố đã tăng cường thêm 300 xe để phục vụ nhu cầu đi lại. Ngoài ra một số bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm còn tự chủ động phối hợp với các nhà xe huy động thêm lượng xe dự phòng, đảm bảo tần suất chuyến, giúp người dân đi lại thuận tiện.

Còn tại bến xe Nước Ngầm, theo dự kiến thì trong những ngày cao điểm, lượng khách ra vào bến có thể lên tới hơn 3 vạn lượt, tập trung vào các tuyến ngắn dưới 200 km như Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định…nên tần suất xe và hành khách ra vào bến sẽ liên tục và tăng mạnh vào thời điểm sát dịp nghỉ lễ. Chính vì vậy, công tác giải tỏa hành khách, tránh ùn ứ ở cả chiều đi và về đang là nhiệm vụ trọng tâm của bến xe này.

Cho đến thời điểm hiện tại chưa có một đơn vị vận tải nào tại các bến xin tăng giá vé. Tuy nhiên, trong ngày cao điểm như chiều và tối thứ 6 ngày 31/8 tới, giá vé sẽ có những biến động nhất định, người dân cần sớm lên kế hoạch di chuyển, tránh những thiệt thòi không đáng có khi nhu cầu di chuyển trọng dịp nghỉ lễ tăng cao.

Thăm dò khán giả