Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường khách sạn đón khách cách ly

(ANTV) - Hiện công suất sử dụng phòng cách ly có thu phí tại khách sạn của Hà Nội là khoảng 42,6%. Để đáp ứng nhu cầu của người dân khi có thêm các chuyến bay thương mại được nối lại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội nhận định cần tiếp tục rà soát thêm các khách sạn, đồng thời phải đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động cách ly tại các cơ sở này.

 

Đến thời điểm này, thành phố đã phê duyệt cho 15 khách sạn với trên 1500 giường làm nơi cách ly tập trung có thu phí, trong đó một số khách sạn đã sử dụng hết 100% công suất.

Hiện Sở Du lịch đang phối hợp với Sở Y tế rà soát lại 8 khách sạn trước đây chỉ được phép đón chuyên gia và lao động chất lượng cao để mở rộng trường hợp được đón tiếp, đồng thời đề xuất phê duyệt thêm 25 khách sạn nữa. Tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Bên cạnh đó theo đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc, qua đợt tiếp nhận chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/9 cũng đã cho thấy một số bất cập.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh trên thế giới và khu vực hiện vẫn đang rất phức tạp. Việt Nam và Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng hiện nay đang xuất hiện một số tâm lý chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng như ở phố đi bộ; đi chơi trung thu; đi tập thể dục…Nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn, đặc biệt là trong thời gian tới khi các chuyến bay thương mại đưa khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam tăng lên.

B.T
Thăm dò khán giả