Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:21, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường đảm bảo ATGT tuyến huyện dịp cuối năm

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, bao giờ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp cũng tăng đột biến và dự báo nguy cơ mất an toàn giao thông cao, nhất là ở các khu vực tuyến huyện, tuyến xã. Vì vậy, lực lượng chức năng tại những địa bàn này đã thực hiện nhiều đợt cao điểm, ra quân xử lý, tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông.

 

Chốt kiểm tra nồng độ cồn tại đường Cao Lỗ, thuộc địa phận xã Uy Nỗ, thị trấn Đông Anh. Người điều khiển phương tiện mô tô hay ô tô đều được lực lượng chức năng kiểm tra về nồng độ cồn.

Từ khi Nghị Định 100 đi vào cuộc sống, người dân đã nâng cao được ý thức – đã uống rượu bia, không tham gia giao thông. Nhưng không vì thế mà lực lượng CSGT lại buông lỏng công tác kiểm tra, xử lý.

Anh Nguyễn Thế Vịnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết: "Mình thấy như này rất là tốt để hạn chế các trường hợp đã uống rượu bia rồi mà còn đi ra đường. vừa đảm bảo sức khỏe cho mình mà còn cho mọi người. Đối với mình là luôn luôn chấp hành, tức là đã tham gia giao thông thì không uống rượu bia."

Bạn Phạm Tuấn Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: "Bây giờ bọn em ra đường cũng hạn chế sử dụng rượu bia, vì giao thông cũng siết chặt và hai là gây tai nạn giao thông, mất an toàn trên đường."

Trên tuyến đề Cà Lồ thuộc địa phận xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh thời điểm cuối năm, nhiều xe tải trọng lớn thường đi qua đây để tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông.

Điều đáng nói tại tuyến huyện, lực lượng CSGT không được trang bị cân tải trọng.Vì vậy, khi gặp những xe nghi quá tải buộc cảnh sát giao thông phải di chuyển phương tiện đến trạm cân tư nhân trên địa bàn để xác định vi phạm.

Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Trật tự Công an huyện Đông Anh – Hà Nội cho biết: "Vào những dịp cuối năm thì các phương tiện chở quá tải cũng thường xuyên diễn ra và trong quá trình đó đội CSGT thường xuyên, liên tục và xuyên suốt xử lý trong cả năm, không riêng gì cuối năm cả. Chính vì vậy đối với các lỗi vi phạm này, khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì đội CSGT trật tự cán bộ chiến sĩ tập trung, kiên quyết xử lý đúng người, đúng lỗi vi phạm và kiên quyết không bỏ lọt lỗi vi phạm."

Để đảm bảo ATGT và hạn chế các vụ TNGT xảy ra trong những tháng cuối năm, cùng với việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông thì việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm của các lực lượng chức năng là một biện pháp quan trọng để phòng ngừa TNGT. Đồng thời chính người tham gia giao thông và các chủ phương tiện phải chấp hành nghiêm những quy định an toàn để bảo vệ chính mình, gia đình và cả cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả