Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Tăng cường 29 xe buýt/ngày dịp Tết Đinh Dậu

(ANTV) -Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Transerco tăng cường thêm 29 xe buýt/ngày tại 22 tuyến buýt.

Cụ thể, trong các ngày từ 25/1-3/2 (tức từ 29 Tết đến mồng 7 tháng Giêng), Transerco bố trí gần 10.400 lượt xe/ngày, sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.

Dự kiến, trong dịp này, lưu lượng hành khách sẽ tăng cao vào dịp trước và sau kỳ nghỉ Tết, tập trung nhiều ở các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Ga Hà Nội và các tuyến trục đường chính ra vào thành phố.

Đặc biệt, các ngày 5 và 6 tháng Giêng là các ngày cao điểm cuối kỳ nghỉ Tết, dự kiến lượng hành khách tập trung ở các đầu bến xe và trên các tuyến ngoại thành vào trung tâm thành phố sẽ tăng mạnh.

 15 người chết vì tai nạn giao thông ngày 29 Tết Đinh Dậu
 
 
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 26/01 (tức ngày 29 tháng Chạp Tết Nguyên đán Đinh Dậu), cả nước xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 16 người
Trong đó, đường bộ xảy ra 19 vụ, làm chết 13 người, bị thương 14 người. Đường sắt xảy ra 3 vụ, làm chết 2 người, bị thương 2 người. Đường thuỷ nội địa không xảy ra tai nạn giao thông. Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý gần 4.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước gần 3 tỉ đồng.
 
Trong ngày 29 Tết ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ tết Đinh Dậu đã có 18 cuộc gọi và 8 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, chạy quá tốc độ cho phép.
 
Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

 

Thăm dò khán giả