Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ, Bệnh viện E

(ANTV) - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê vừa ký ban hành công văn hoả tốc gửi Giám đốc Bệnh viện E yêu cầu báo cáo quá trình tiếp nhận và điều trị ca bệnh COVID-19. Công văn nêu rõ, theo kết quả công bố của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 19/8, tại Bệnh viện E phát hiện 1 ca bệnh (bệnh nhân nam, sinh năm 1933) đang điều trị nội trú trong bệnh viện dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện E nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, người tiếp xúc với ca bệnh dương tính. Bệnh viện thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng theo quy định. Đồng thời đề nghị Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ điều tra dịch tễ bệnh nhân nói trên tại địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo thống kê ban đầu, tại Bệnh viện E hiện có 50 người là F1 của ca mắc COVID-19 này. Từ 20h ngày 19/8, Bệnh viện E đã có thông báo tạm dừng công tác khám, chữa bệnh, tiếp đón bệnh nhân.

Trong khi đó, Hà Nội cũng sẽ tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch và khuyến cáo người dân cần phối hợp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch mà TP đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh do tập trung đông người tại khu vực Phủ Tây Hồ vào chiều 19/8, đại diện quận Tây Hồ cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 quận đã chỉ đạo các phường kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tại khu vực Phủ Tây Hồ thuộc phường Quảng An, đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Do chiều 19/8, số người đổ về Phủ Tây Hồ đông nên không bảo đảm được yêu cầu phòng chống dịch. Quận Tây Hồ đã yêu cầu phường Quảng An đóng cửa Phủ Tây Hồ, nếu người dân tiếp tục đổ về đây, quận sẽ yêu cầu tạm đóng cửa trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả