Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 02/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội siết chặt quản lý giết mổ gia súc, gia cầm

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu UBND các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và kiểm soát tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm.

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thông tin, tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh để người dân biết các chủ trương, chính sách của Trung ương, Thành phố về giết  mổ gia súc, gia cầm; những nguy hại có thể xảy ra đối với việc giết mổ gia súc, gia cầm không có  kiểm soát; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm thực hiện tốt các quy định về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vận động nhân dân không sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y.

Nghiêm cấm hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định và hoạt động giết mổ tại các quận nội thành; xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Có biện pháp tổ chức cho các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ vào giết mổ tại các cơ sở giết mổ tập trung. Tổng hợp kết quả triển khai thực hiện, báo cáo UBND Thành phố định kỳ trước ngày 20 hàng tháng.

BT
Thăm dò khán giả