Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ xử phạt hành vi gây ô nhiễm từ than tổ ong

(ANTV) - Từ 01/01/2021, Hà Nội sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường do sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu.

 

Quyết định này nằm trong lộ trình các hoạt động nhằm thực hiện quyết liệt Nghị quyết của  phố Hà Nội về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Từ nay đến ngày 31/12/2020, thành phố sẽ thực hiện các biện pháp hỗ trợ, tuyên truyền để thực hiện chuyển đổi việc sử dụng than và bếp than tổ ong sang các loại bếp khác an toàn, thân thiện với môi trường.

Đến ngày 01/01/2021, những hành vi gây ô nhiễm môi trường do dùng than tổ ong sẽ chính thức bị xử phạt.

Sẽ xử lý nghiêm vụ xe Volkswagen cài ứng dụng bản đồ đường lưỡi bò

Liên quan đến việc xe Volkswagen trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 có gài ứng dụng bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, ngày 01/11, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ phối với các cơ quan liên quan dựa trên cơ sở pháp lý để xử lý vi phạm này.

 

Theo lãnh đạo Tổng cục Hải quan, hiện chiếc xe Volkswagen đang bị hải quan giữ tại cảng Cát Lái, chưa cho tái xuất để chờ hình thức xử phạt. Nguyên nhân cơ quan hải quan để lọt lô hàng này vì xe nhập khẩu của Volkswagen là không lưu hành trên đường. Chính vì vậy, khi xe được nổ máy, bản đồ mới hiện lên trên màn hình xe, trong đó có đường lưỡi bò. Cơ quan hải quan đang tìm cơ sở pháp lý để xử lý vi phạm này.

Để ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra, cơ quan hải quan đã chỉ đạo hải quan các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện việc kiểm tra 100% các lô hàng ô tô nhập khẩu có khả năng vi phạm pháp luật Việt Nam, phản ánh không đúng sự thật về chủ quyền quốc gia, lãnh thổ. Lực lượng hải quan sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam rà soát, thống nhất kiểm tra thực tế khung xe, khung máy, kiểm tra nội dung phần mềm, đặc biệt phần mềm định vị vệ tinh. Trong trường hợp phần mềm có ứng dụng sai lệch, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam thì cơ quan Hải quan sẽ không cho thông quan lô hàng đó.

BT
Thăm dò khán giả